Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Công bố giám định thương tích 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh: 0%

16/04/2021 18:43 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10, TP.HCM), ngày 16-4, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP.HCM đã thông báo kết luận giám định thương tích đến gia đình của 2 thiếu niên này.

Công bố giám định thương tích 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh: 0% - Ảnh 1.

Hai thiếu niên bị đánh tại Trường Nguyễn Văn Tố - Ảnh cắt từ clip

Chị T.T.M. (mẹ em N.P.H.T. - 1 trong 2 trẻ bị đánh) cho biết, nội dung thông báo kết luận giám định của Trung tâm Pháp y Sở Y tế TP.HCM đối với em T. thể hiện: Thời điểm giám định, khám lâm sàng và các xét nghiệm cận lâm sàng không ghi nhận dấu vết thương tích, tình trạng ổn định.

Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%. Không đủ cơ sở xác định có chấn thương đầu hay không.

Chị M. cho biết sẽ khiếu nại về kết quả này. Tương tự, chị Đ.T.T.A. (mẹ em N.D.T.A.) cho biết, kết luận giám định thương tích của con chị cũng có kết quả 0%. 

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (luật sư bảo vệ quyền lợi cho 2 thiếu niên trên), trong vụ việc này dù kết luận giám định là 0% thì bảo vệ dân phố vẫn có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì luật quy định không được đánh trẻ em.

"Trường hợp giám định thương tích của 2 thiếu niên dù là 0% thì cũng cần xem xét khởi tố theo quy định tại điều 134 Bộ luật hình sự vì có hành vi tấn công và gây thương tích đối với trẻ dưới 16 tuổi" - luật sư Nữ nói.

Phó chủ tịch TP.HCM: Xử nghiêm người đánh 2 trẻ em ở quận 10 Phó chủ tịch TP.HCM: Xử nghiêm người đánh 2 trẻ em ở quận 10

TTO - UBND TP.HCM vừa yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm người trực tiếp đánh 2 thiếu niên ở Trường Nguyễn Văn Tố và những cá nhân có liên quan đến vụ việc. UBND TP yêu cầu báo cáo kết quả trước ngày 10-4.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận