Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022
2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh: Chẩn đoán chấn thương đầu và cổ
TTO - Một ngày sau khi bị đánh, 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh vì nghi ăn trộm tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố đã được đưa vào bệnh viện điều trị.

Ảnh cắt từ clip
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, lúc 21h40 tối 1-4, khoa ngoại tổng hợp của bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân bị bạo hành tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10, TP.HCM) là N.P.H.T. và N.D.T.A., cùng 14 tuổi.
T. nhập viện trong tình trạng đau đầu vùng thái dương phải và được chẩn đoán chấn thương đầu do bị bạo hành. Còn A. nhập viện trong tình trạng chóng mặt, đau đầu, đau cổ nơi bị đánh, được chẩn đoán chấn thương đầu và cổ do bạo hành.
Các bác sĩ đã điều trị giảm đau cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe cả hai ổn định, dự kiến được xuất viện.
Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, chiều 1-4 trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn một phút ghi cảnh hai thiếu niên liên tục bị một thanh niên đấm, đá, tát vào mặt.
Tối cùng ngày, ông Nguyễn Vi Tường Thụy, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố, xác nhận sự việc xảy ra tại phòng giám thị của trường.
Theo đó, khoảng 23h15 khuya 31-3-2021, qua camera an ninh và tuần tra, bảo vệ trường phát hiện 2 người leo rào từ phía sân và tri hô. Lực lượng bảo vệ dân phố đang tuần tra đã truy bắt và đưa 2 người này vào trường.
Tại đây, bảo vệ dân phố tên T.Q.H. đã đánh 2 thiếu niên như video clip đăng tải. Công an phường 14 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên và đến sáng 2-4, cả 4 bảo vệ dân phố đã bị đình chỉ công tác.
Theo thông tin từ Công an TP.HCM, 2 thiếu niên bị đánh là N.P.H.T. và N.D.T.A., từng là học sinh một trường THCS ở quận 10 (không phải Trường THCS Nguyễn Văn Tố) nhưng đã bỏ học từ tháng 2-2021.
N.P.H.T. và N.D.T.A. thừa nhận đã đột nhập nhiều lần vào Trường THCS Nguyễn Văn Tố (N.P.H.T. 3 lần, N.D.T.A. 5 lần) để lấy trộm tài sản của nhà trường.
Hội đồng Đội TP.HCM lên tiếng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho hai thiếu niên
Chiều 2-4, Tuổi Trẻ Online trao đổi với chị Trần Thu Hà, phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM về vụ việc trên.
Chị Hà cho biết Hội đồng Đội TP kiến nghị UBND Q.10 chỉ đạo các phòng, ban liên quan vào cuộc để làm rõ và giải quyết vụ việc, xử lý các trường hợp bạo hành trẻ em đúng người, đúng tội và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho trẻ em.
Hội đồng Đội TP không đồng tình với hành vi bạo lực, xâm hại nghiêm trọng đến tinh thần, sức khỏe trẻ em của những người trực tiếp đánh trẻ, kể cả những người có mặt tại hiện trường nhưng không ngăn cản hành vi trên.
Hội đồng Đội TP cùng Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em TP sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền Luật Trẻ em tới cộng đồng dân cư, phối hợp với các ngành, đoàn thể để có giải pháp hiệu quả hơn trong phương pháp giáo dục với trẻ em có nguy cơ vi phạm pháp luật. (KIM ANH)
-
TTO - Con đường bị nắn cong đã tạo điều kiện cho 12 cán bộ, công chức và 8 cán bộ, công chức Sở Giao thông vận tải (chủ đầu tư dự án) có đất nằm trong diện được thu hồi, bồi thường với tổng diện tích gần 41.000m2.
-
TTO - Thừa nhận mình có đến 15 năm đi xe buýt, bạn đọc Bạch Thị Bích Ngân nêu ra 7 lý do giúp xe buýt thoát "ế", và "mong rằng những góp ý trên đây sẽ góp phần cải thiện hệ thống xe buýt ngày càng tiện dụng và thân thiện hơn".
-
TTO - Hơn 25 triệu con ong đã thoát ra ngoài sau khi một chiếc xe tải chở chúng bị lật trên xa lộ ở Utah, Mỹ vào ngày 27-6.
-
TTO - Chủ yếu nhờ vào việc phát hành sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo Dục đã ghi nhận mức doanh thu hơn 1.800 tỉ đồng, lãi sau thuế 287 tỉ đồng trong năm 2021.
-
TTO - Ngày 9-7-1916, giữa Thế chiến I khốc liệt, đại úy - phi công Đỗ Hữu Vị đã hy sinh dưới làn đạn chiến tranh ở vịnh Somme, miền bắc nước Pháp. 106 năm sau, ông được nước Pháp tri ân bằng cách đặt tên cho một quảng trường ở Paris.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận