Xe
28/05/2023 10:49 GMT+7

Giá để ly ngàn đô trên siêu xe bị chê như miếng nhựa chưa tới trăm ngàn

1.000 USD, tương đương 23,5 triệu đồng, là một con số quá khủng cho giá để đồ uống trên một chiếc ô tô thông thường. Nhưng với chiếc Lamborghini, mọi chuyện dễ hiểu hơn.

Giá để ly ngàn đô trên siêu xe bị chê như miếng nhựa chưa tới trăm ngàn - Ảnh 1.

Đôi khi, những chiếc siêu xe đắt tiền lại thiếu các tính năng cơ bản nhất của một chiếc xe phổ thông - Ảnh: TJ Hunt/YouTube

Các nhà sản xuất ô tô sang trọng hàng đầu luôn cung cấp cho khách hàng danh sách tùy chọn với giá "trên trời". Một trong số đó là chiếc Lamborghini Huracan Evo với tùy chọn giá để ly hẳn có thể xếp vào nhóm "đắt nhất thế giới": 1.000 USD, đủ để mua một chiếc Honda Wave RSX FI.

Lamborghini Huracan Evo là một trong những mẫu xe thương mại hiếm hoi không có sẵn giá để ly trên ô tô. Chủ xe buộc phải mua bổ sung nếu muốn được trang bị tính năng vốn rất sẵn trên xe phổ thông.

Nhiều người đã chia sẻ điều này trên mạng xã hội. Chẳng hạn, bên dưới video của Jameslakeshow, có thể thấy những phản hồi vui vẻ như: "Đây là lý do tôi mua một chiếc Ford Fiesta có ngay 2 giá cốc theo tiêu chuẩn", "Cảm ơn đã chia sẻ, tôi không mua Lamborghini nữa mà gắn bó với chiếc Kia của mình",...

Giá để ly ngàn đô trên siêu xe bị chê như miếng nhựa chưa tới trăm ngàn - Ảnh 2.

Để trang bị thêm giá để ly chính hãng, chủ xe Lamborghini Huracan phải bỏ thêm 1.000 USD - Ảnh: Thebigefamily/TikTok

Một người dùng TikTok khác là Thebigefamily cũng gặp phải tình huống tương tự khi cho đăng video. "Không phải tất cả Lamborghini đều có tùy chọn đó", một người bình luận. "Trời ạ, ngày trước tôi cũng có một giá cốc y hệt trên chiếc [Chevrolet] Chevette của mình", một người chê giá để cốc của Lamborghini không có gì đặc biệt.

Lamborghini không phải hãng duy nhất đưa ra con số 1.000 USD cho giá để ly trên ô tô. BMW 6 Series E63 hoặc E64 cũng có tùy chọn đắt tiền tương tự, nhưng ít nhất đó vẫn là một cái giá chắc chắn.

Giá để ly trên Lamborghini Aventador "rẻ" hơn một chút, khoảng 660 USD, nhưng theo The Autopian, nó trông mỏng manh đến nỗi trông như miếng nhựa rẻ tiền trong siêu thị có giá chỉ 20 USD.

Và 1.000 USD chưa phải mức định giá cao nhất cho chỗ để ly trên siêu xe. Tùy chọn này trên Ferrari F12 còn cao hơn rất nhiều, 3.533 USD (83 triệu đồng). Dù vậy, chất liệu sợi carbon là lý do dễ chấp nhận hơn hàng nhựa của Lamborghini.

Giá để ly ngàn đô trên siêu xe bị chê như miếng nhựa chưa tới trăm ngàn - Ảnh 3.

Ngay cả khi những người "học sang" mua phiên bản siêu xe rẻ nhất, linh kiện phụ tùng vẫn có thể khiến họ gây sốc - Ảnh: The Autopian

Bất chấp mức giá gây sốc, giá để ly trên ô tô vẫn là một tùy chọn "rẻ tiền". Nhiều tùy chọn còn "khủng khiếp" hơn nhiều, thậm chí đủ mua siêu xe, xe siêu sang mới. 

Chẳng hạn, nắp ca pô bằng sợi carbon trên Ferrari LaFerrari có giá 335.000 USD (7,9 tỉ đồng), đồng hồ gắn trên táp lô Breitling (chỉ là đồng hồ xem giờ) trên Bentley Bentayga có giá 160.000 USD hay lớp hoàn thiện Naked Carbon trên Koenigsegg Jesko có giá 372.000 USD (8,74 tỉ đồng).

Sửa xe Ferrari đắt thế nào: Chỉ thay nút bấm đã mất gần 10.000 USDSửa xe Ferrari đắt thế nào: Chỉ thay nút bấm đã mất gần 10.000 USD

Chính chi phí sửa đắt đỏ đã khiến người chủ “quay xe”, chê Ferrari và ca ngợi Chevrolet Corvette C8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên