26/03/2019 07:34 GMT+7

Giả chữ k‎ý, con dấu ĐH Kinh tế TP.HCM để lừa tuyển sinh

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khẳng định không tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình cử nhân quốc tế hợp tác với doanh nghiệp nhưng có kẻ đã giả chữ ký, con dấu của trường để lừa người học.

Giả chữ k‎ý, con dấu ĐH Kinh tế TP.HCM để lừa tuyển sinh - Ảnh 1.

Thông báo tuyển sinh giả mạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa nhận được phản ánh về việc giả mạo thông tin tuyển sinh bằng "Thông báo tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế - chu trình đào tạo liên kết doanh nghiệp quốc tế năm học 2019".

Theo thông báo giả mạo này thông tin tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế - chương trình đào tạo liên kết doanh nghiệp, thời gian đào tạo 2,5 năm. Đối tượng tuyển sinh là "sinh viên đạt chuẩn của trường".

Quy mô lớp học 30 sinh viên/lớp với học phí 62 triệu đồng/học viên/khóa, bao gồm phí đào tạo, tài liệu học tập, ngôn ngữ, đi thực tế, đồng phục… Hình thức đăng k‎ý đơn giản chỉ "quẹt thẻ ATM (thanh toán một lần)".

Thông báo còn "đảm bảo đầu ra 100% sinh viên ra trường được làm việc đúng chuyên môn tại doanh nghiệp do trường liên kết, cam kết thu nhập sau khi ra trường từ 10-12 triệu đồng/tháng (tăng theo năng lực).

Văn bản này giả chữ k‎ý của trưởng phòng tài chính - kế toán và con dấu của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Về vấn đề này, GS.TS Nguyễn Đông Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, khẳng định nhà trường không ban hành thông báo tuyển sinh và không tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình nêu trên.

Đồng thời nhà trường yêu cầu các tổ chức, cá nhân không lợi dụng thương hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM để tiến hành các hoạt động tuyển sinh, đào tạo vi phạm quy định và chưa được sự đồng ý của trường; không tiếp tay cho tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động vi phạm quy định thông qua phát tán, truyền bá thông tin không chính xác về trường.

Nhà trường khuyến nghị các người học cần tìm hiểu thông tin về các chương trình đào tạo cử nhân đại học chính quy và liên kết quốc tế của trường từ những nguồn thông tin chính thức, tin cậy để được tư vấn một cách đầy đủ, chính xác, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng bởi những thông tin sai lệch.

Sinh viên tố trường "tuyển sinh" lừa, đòi rút học phí Sinh viên tố trường 'tuyển sinh' lừa, đòi rút học phí

TTO - "Lúc tuyển sinh, nhà trường gọi điện thoại cho thí sinh cam kết sẽ được học đại học. Thầy hiệu trưởng cũng hứa hẹn trường sắp lên đại học, sinh viên sẽ được học đại học”, sinh viên phản ảnh.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên