Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Giả chữ ký chủ tịch Hội người mù Thanh Hóa để tham ô hơn 1,1 tỉ đồng

06/09/2020 08:19 GMT+7

TTO - Sáng 6-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Vân (34 tuổi, trú tại phố Nguyễn Hiệu, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) về hành vi “tham ô tài sản”.

Giả chữ ký chủ tịch Hội người mù Thanh Hóa để tham ô hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thị Hồng Vân tại cơ quan công an - Ảnh: BÌNH AN

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa, do kinh doanh tiền ảo (Bitcoin) thua lỗ, không có khả năng chi trả, nên lợi dụng là kế toán Hội người mù tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Thị Hồng Vân nảy sinh ý định lập khống hồ sơ, chứng từ để rút tiền của Hội người mù đang gửi tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa.

Để thực hiện, Nguyễn Thị Hồng Vân dùng con dấu có khắc chữ ký của ông Phạm Ngọc Quyết - chủ tịch Hội người mù tỉnh Thanh Hóa - để đóng lên các hồ sơ, chứng từ khống vì ông Quyết bị mù nên không ký sống được. 

Sau khi đóng được chữ ký và con dấu của ông Quyết vào các tập hồ sơ, chứng từ khống, Vân chuyển hồ sơ cho Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa để rút tiền, nhưng không nhập vào quỹ của Hội người mù mà sử dụng vào mục đích cá nhân.

Giả chữ ký chủ tịch Hội người mù Thanh Hóa để tham ô hơn 1,1 tỉ đồng - Ảnh 2.

Công an lấy lời khai của bị can Nguyễn Thị Hồng Vân - Ảnh: BÌNH AN

Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Hồng Vân còn lập các hợp đồng khống nhờ một số tập thể, cá nhân xuất hóa đơn, chuyển tiền thanh toán và nhờ cá nhân, tổ chức này rút tiền, chuyển lại cho Vân sau khi đã trừ tiền thuế trên hóa đơn.

Bằng các thủ đoạn nêu trên, Nguyễn Thị Hồng Vân đã tham ô hơn 1,1 tỉ đồng của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa để kinh doanh tiền ảo nhưng bị thua lỗ hết.

Làm việc với cơ quan công an, ban đầu bị can Nguyễn Thị Hồng Vân thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra vụ án.

Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai lấy 19 sổ đỏ của dân cho người khác "mượn" Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai lấy 19 sổ đỏ của dân cho người khác 'mượn'

TTO - Một nhân viên chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại TP Đà Nẵng tự ý lấy 19 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dân đang để tại đây cho người khác “mượn”.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận