Tag: giá cả leo thang

Lạm phát 109%, Argentina vẫn tiêu thụ thịt bò nhiều nhất thế giới

Argentina là nước tiêu thụ thịt bò bình quân đầu người số một thế giới, bất chấp tác động nặng nề của lạm phát 109% lên giá lương thực.

Châu Âu giữa 'bóng ma' giá khí đốt

TTO - Hôm 7-10, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đến dự hội nghị thượng đỉnh không chính thức của EU và hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng chính trị châu Âu tại lâu đài Prague ở Prague, Czech.

Cất xe máy, đi xe buýt 'đối phó' xăng tăng, học phí tăng

TTO - Trong khi giá xăng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì thông báo học phí lại tăng cao khiến nhiều sinh viên chật vật xoay trở. Nhiều bạn đã lên kế hoạch cắt bớt chi tiêu, hạn chế tụ tập để cân bằng tài chính.

Chính phủ Malaysia hỗ trợ các gia đình thu nhập thấp chật vật vì lạm phát

Malaysia đã công bố khoản cứu trợ tiền mặt bổ sung trị giá 630 triệu RM nhằm giúp các gia đình có thu nhập thấp ứng phó tình trạng giá cả leo thang.

Kềm giá, nhiệm vụ mới

TTO - Giá nhiều mặt hàng tăng khi giá xăng sát 30.000 đồng/lít. Giá thép, ximăng trong nửa đầu tháng đã 3 lần tăng, nhà thầu xây dựng càng làm càng lỗ.

Cần giảm mạnh thuế thu nhập cá nhân

TTO - Tổng thu ngân sách 11 tháng vượt dự toán cả năm. Theo các chuyên gia, điều này cho thấy gánh nặng thuế vẫn lớn với người dân, doanh nghiệp. Để kinh tế phục hồi, cần giảm thuế, trong đó thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cần giảm mạnh.

Trẻ em Mỹ Latinh có thể đón Giáng sinh buồn vì thiếu đồ chơi

Cuộc khủng hoảng vận tải biển đang gây ra tình trạng khan hiếm đối với nhiều sản phẩm, đặc biệt là các mặt hàng đồ chơi và đồ trang trí Giáng sinh tại khu vực Mỹ Latinh.

Bolivia bắt đầu thiếu thốn thực phẩm, xăng dầu

TTO - Những người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Morales đã chặn các ngả đường thiết yếu khiến việc lưu thông hàng hóa bị ách tắc nghiêm trọng.

Thầy cô hỗ trợ bữa ăn cho sinh viên

TT - Sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) đang được hưởng một suất ăn rất ưu đãi: dù giá cả đang leo thang, suất cơm ở ngoài đã lên đến 13.000-15.000 đồng, nhưng suất cơm ở ký túc xá chỉ 9.000-10.000 đồng với đầy đủ món mặn, xào, canh.