Bánh trung thu đã được bán nhiều tại TP.HCM nhưng chưa có nhiều người mua - Ảnh: N.TRÍ
Dọc các tuyến đường ở TP.HCM như Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh), Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức)..., nhiều cửa hàng bán bánh trung thu đã bắt đầu đưa sản phẩm ra bán.
Mở bán bánh trung thu hiệu Kinh Đô tại đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) từ vài ngày qua, chị Hồ Thị Bông cho biết phần lớn giá bánh bán ra tăng khoảng 1.000 - 4.000 đồng/cái so với các năm trước, với mức 55.000 - 390.000 đồng/cái tùy loại.
"Mức tăng không nhiều nhưng vẫn lo ngại nhu cầu giảm so với mọi năm vì ảnh hưởng dịch COVID-19, nhiều người giảm thu nhập nên tôi chỉ nhập về cầm chừng để vừa bán vừa đo lường sức mua", chị Bông tính toán.
Tương tự, đại diện cơ sở Như Lan (quận 1) cho biết do giá nguyên vật liệu đầu vào tăng mạnh nên phần lớn giá bánh bán ra năm nay đã tăng khoảng 4.000 - 10.000 đồng/cái so với năm ngoái. Theo đó, giá bán lẻ niêm yết từ 50.000 - 750.000 đồng/cái và từ 240.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/hộp tùy loại. Trường hợp lấy sỉ sẽ được giảm 5 - 10%.
Với giá bán từ 1,3 - 2,8 triệu đồng/hộp, năm nay khách sạn Sheraton Saigon (TP.HCM) cho biết đã sản xuất đến 8 loại nhân mặn, ngọt với nhiều mẫu mới như nhân thập cẩm, sò điệp, hạt sen, hạt sen lá, khoai môn... Theo đơn vị này, dự kiến bán ra hàng chục nghìn hộp, nhưng vẫn phải "ngóng" thị trường để sản xuất phù hợp.
Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 27-7, bà Nguyễn Thị Thu Thủy - chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu Đồng Khánh hiệu bông lúa vàng (Long An) - cho biết giá bánh bán ra tăng 2.000 - 6.000 đồng/cái so với năm ngoái với mức 60.000 - 130.000 đồng/cái.
Theo bà Thủy, mức tăng trên không nhiều nếu so với giá nguyên liệu đầu vào tăng hơn 15%, nhưng đơn vị vẫn lo lắng vì sức mua có khả năng giảm mạnh. "Tới thời điểm này lượng khách chưa nhiều, số lượng đại lý cũng giảm, đặc biệt lượng khách hàng là doanh nghiệp thường đặt mua sớm cũng giảm 40 - 50% so với mọi năm", bà Thủy thông tin.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận