13/11/2018 10:58 GMT+7

Gboard công bố cập nhật 37 ngôn ngữ và hình động, emoji

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Google vừa công bố phiên bản Gboard cập nhật chính thức tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp đưa ra những gợi ý căn cứ theo nội dung của từng cá nhân trên thiết bị của họ.

Gboard công bố cập nhật 37 ngôn ngữ và hình động, emoji - Ảnh 1.

Gboard tung bản cập nhật với sự hỗ trợ của công nghệ AI - Ảnh: GOOGLE

Theo trang Android Police, đây là kết quả sau thời gian Google thử nghiệm trong suốt mùa hè qua những cập nhật mới về hình ảnh động (GIF), biểu tượng cảm xúc (emoji) và các sticker được đề xuất theo phương thức cá nhân hóa trên từng thiết bị với sự trợ giúp của công nghệ AI.

Trang Engadget cho biết tất cả những đề xuất này đều riêng tư và được cá nhân hóa trên từng thiết bị, tùy theo nội dung người dùng soạn trên ứng dụng Gboard.

Như vậy với bản cập nhật này, Gboard sẽ trở thành công cụ bàn phím ảo thông minh và tiện ích hơn nhiều cho người dùng. Căn cứ vào nội dung, ngữ cảnh trò chuyện của mỗi người trên thiết bị, Gboard sẽ đề xuất các GIF, emoji và sticker phù hợp nhất, giúp nội dung trao đổi trở nên sinh động và thú vị hơn.

Các tính năng mới của Gboard sẽ triển khai rộng khắp và trước hết với người dùng nói tiếng Anh trên các thiết bị Android. Các ngôn ngữ khác sẽ được bổ sung sau.

Google chưa đề cập việc tính năng mới cập nhật cho Gboard sẽ triển khai trên thiết bị iOS hay không.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Gboard mới nhất, bạn sẽ thấy có một biểu tượng "GIF" xuất hiện ở góc trên bên trái trong khi soạn nội dung trao đổi.

Khi chạm vào biểu tượng này, bạn sẽ thấy tất cả những đề xuất mà công cụ AI của Google gợi ý cho bạn. Chẳng hạn nếu bạn gõ "tôi buồn ngủ" (I’m sleepy") Gboard sẽ đề xuất biểu tượng emoji thể hiện trạng thái ngày, gõ "chào buổi sáng" (good morning), Gboard sẽ gợi ý một sticker có hình đồ điểm tâm….

Theo Google, tất cả những đề xuất đều được tạo ra và xử lý trực tiếp trên thiết bị di động của bạn, thay vì phải gửi thông tin tới máy chủ của Google và sau đó phản hồi lại những đề xuất. Quá trình này giúp cắt giảm thời gian xử lý và theo đó cũng giúp thông tin trở nên hoàn toàn riêng tư với người sử dụng.

Đã có bàn phím ảo sửa lỗi văn phạm trên điện thoại Android Đã có bàn phím ảo sửa lỗi văn phạm trên điện thoại Android

TTO - Hãng Grammarly rốt cuộc cũng đã phát hành ứng dụng bàn phím ảo cùng tên dành cho các smartphone dùng hệ điều hành (HĐH) Android.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận