Thứ 4, ngày 15 tháng 7 năm 2020

Gây thiệt hại 3.500 tỉ, nguyên kế toán trưởng Ngân hàng Đông Á nhận 5 năm tù

06/05/2020 14:58 GMT+7

TTO - Liên quan đến thiệt hại 3.600 tỉ tại Ngân hàng Đông Á, sáng 6-5 TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Võ Thị Kim Anh (56 tuổi, nguyên kế toán trưởng Ngân hàng Đông Á) 5 năm tù về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Gây thiệt hại 3.500 tỉ, nguyên kế toán trưởng Ngân hàng Đông Á nhận 5 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Kim Anh tại tòa - Ảnh: T.M

Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, trong giai đoạn 2006 đến 2015, ông Trần Phương Bình và đồng phạm đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ... gây thiệt hại cho Ngân hàng Đông Á 3.600 tỉ.

Bà Võ Thị Kim Anh với vai trò là kế toán trưởng kiêm trưởng phòng kế toán DAB hội sở đã không thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước, của DAB về hoạt động quản lý kho quỹ, hoạt động kế toán, không kiểm tra, kiểm soát tình trạng kho quỹ để cho Trần Phương Bình và đồng phạm lợi dụng thực hiện các hành vi phạm tội.

Trong tổng thiệt hại của DAB thì hành vi của Kim Anh đã thiếu trách nhiệm gây thiệt hại cho DAB 3.500 tỉ đồng.

Về trách nhiệm dân sự, bản án sơ thẩm và phúc thẩm đã buộc ông Bình và đồng phạm bồi thường toàn bộ thiệt hại đã gây ra cho DAB, nên bà Kim Anh không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Cựu lãnh đạo Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình bị truy tố tội mới Cựu lãnh đạo Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình bị truy tố tội mới

TTO - Đang thụ án tù chung thân, ông Trần Phương Bình - nguyên tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á (DAB) - bị truy tố thêm tội mới vì gây thiệt hại cho DAB hơn 8.827 tỉ đồng.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận