Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Gấu con bị bắn chết vì ‘quá thân thiện’, hay chụp ảnh selfie với người

20/06/2019 11:14 GMT+7

TTO - Nhân viên kiểm lâm đã buộc phải bắn hạ con gấu khi nó trở nên quá gần gũi với những du khách hay chụp ảnh selfie cùng và cho ăn.

Gấu con bị bắn chết vì ‘quá thân thiện’, hay chụp ảnh selfie với người - Ảnh 1.

Gấu con bị bắn hạ bởi nhân viên kiểm lâm tại bang Oregon - Ảnh: WASHINGTON COUNTY SHERIFF'S OFFICE

Theo The Sun, từ đầu tháng này chính quyền ở Công viên thung lũng Scoggins, bang Oregon, Mỹ nhận được nhiều cuộc gọi phản ánh về một con gấu đực có biểu hiện ‘gần gũi quá mức’ với con người. Thậm chí một số người còn chụp ảnh selfie cùng nó và đăng lên các trang mạng xã hội.

Theo báo cáo, nhiều du khách đã cho con gấu ăn hoặc để lại thức ăn thừa cho nó.

Vào ngày 11-6, cảnh sát nhận được hai cuộc gọi phản ảnh về con gấu khi một lượng du khách lớn kéo đến khu vực để chèo thuyền. Chính quyền địa phương đã phải cảnh báo mọi người tránh xa khu vực.

Khi đến nơi, nhà nghiên cứu động vật hoang dã Kurt License và Doug Kitchen cố gắng đặt bẫy và đưa con vật trở về rừng. Nhưng khi ấy nó đang nhấm nháp ăn thức ăn do du khách ném cho như trái cây sấy khô, hạt hướng dương và bắp, theo Daily Mail.

Con gấu đã quá quen thuộc với con người, và không hề bỏ chạy khi các nhân viên kiểm lâm tiếp cận.

"Đây là nguyên nhân chúng tôi yêu cầu du khách không được cho gấu ăn - Kurt License trao đổi với trang OregonLive - Dù có ý định tốt, họ cũng không bao giờ được cho loài gấu ăn".

"Con vật đã trở nên quá quen thuộc với con người và có thể gây nguy hiểm cho họ nếu bị kích động. Chúng tôi buộc phải bắn hạ nó", Kurt License nói.

Gấu con bị bắn chết vì ‘quá thân thiện’, hay chụp ảnh selfie với người - Ảnh 2.

Gấu được du khách cho ăn thường xuyên tại công viên động vật hoang dã ở bang Oregon - Ảnh: WASHINGTON COUNTY SHERIFF'S OFFICE

Gấu con bị bắn chết vì ‘quá thân thiện’, hay chụp ảnh selfie với người - Ảnh 3.

Họ không thể đưa con gấu về rừng vì nó đã quá quen thuộc với con người và không hề bỏ chạy khi bị tiếp cận - Ảnh: WASHINGTON COUNTY SHERIFF'S OFFICE

Khỉ đột tạo dáng chụp ảnh selfie cùng kiểm lâm Khỉ đột tạo dáng chụp ảnh selfie cùng kiểm lâm

TTO - Bức ảnh chụp hai chú khỉ đột đứng tạo dáng selfie cùng nhân viên chống săn bắn trộm ở Vườn quốc gia Virunga đang 'làm mưa làm gió' sau khi được đăng lên mạng.

ÂN ĐÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận