04/06/2011 20:57 GMT+7

Gấu Bắc cực băng đang tan chảy

VIỄN PHƯƠNG
VIỄN PHƯƠNG

TTO - Một tác phẩm điêu khắc gấu Bắc cực được làm từ băng đang tan chảy nhằm giúp nâng cao nhận thức của con người về sự nóng lên toàn cầu tác động đến loài gấu nguy cấp này vừa được trưng bày tại thành phố cảng Sydney, Úc.

TOHOAQwz.jpgPhóng to
hY9TwQox.jpg
Gấu Bắc cực băng trưng bày tại Sydney - Ảnh: Getty Images

Gấu Bắc cực băng này được thiết kế cao khoảng 4m và có bề ngang cơ thể chừng 2,2m. Hiện nó đang được trưng bày tại bên ngoài tòa nhà Customs House, Sydney kể từ ngày 3-6.

Theo smh.com.au, gấu Bắc cực băng được bao phủ bên ngoài cơ thể khoảng 10 tấn nước đá và một khi nước đá tan chảy hết sẽ để lộ ra bộ xương của nó - một bức tượng được làm bằng đồng.

Nghệ sĩ người Anh Mark Coreth - tác giả của tác phẩm gấu Bắc cực băng - cho biết mỗi du khách sẽ trả 2 đôla Úc (khoảng 45.000 đồng) khi chạm vào nó.

Điều đặc biệt là con người sẽ cảm nhận được sự tan chảy của nước đá dưới lòng bàn tay - đây chính là tác động của con người, ông Coreth bày tỏ.

Ông cho biết cuộc trưng bày này sẽ là một thông điệp giúp con người nâng cao nhận thức về sự nóng lên toàn cầu làm băng tan chảy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến “lãnh chúa” vùng Bắc cực; và hi vọng “gấu Bắc cực băng” sẽ tan chảy hết đúng vào ngày mai (5-6) - ngày Môi trường thế giới.

VIỄN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên