Tag: gap year

Làm 'gap year' trong mùa dịch: đừng để 2020 trôi qua vô tích sự

TTO - Trong cuộc đời mình, nếu ta dành cho mình những khoảng trống để nhìn lại, hiểu về bản thân, rèn luyện và định hướng cho tương lai thì thật hay.

'Gap year' để bạn trẻ tìm lại chính mình

TTO - Trong chương trình 'Gap year - Thanh xuân của tôi' diễn ra tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ SIHUB (quận 3, TP.HCM), gần 100 khán giả đã có dịp lắng nghe câu chuyện gap year từ những người trẻ.

Những 'năm học không giấy bút' của người trẻ

TTO - Không chỉ là thời gian nghỉ ngơi, "gap year" chính là năm học không giấy bút do chính bạn đứng lớp.

Vì đâu họ trở thành những con nghiện xê dịch?

TTO - Không cần việc làm ổn định ngày 8 tiếng, xê dịch cho ta được sống, đi và thở một cách trọn vẹn với mơ ước, sẵn sàng học hỏi và đối mặt với cuộc sống bên ngoài bức tường an phận.

"Gap year", nên hay không?

TT - Tạm dừng những hoạt động đời thường trong khoảng thời gian dài nhất định để tập trung tham gia một dự án mới mẻ, nhấn nút “F5” với bản thân hoặc đắm mình trong những sở thích một thời... đó là “gap year”-một hoạt động phổ biến với giới trẻ thế giới và đang thu hút không ít bạn trẻ Việt.

Tuổi Trẻ 11-6: Vạch trần toan tính của Trung Quốc

TTO - Biển Đông vẫn chưa lặng sóng, nhiều khó khăn vẫn còn chồng chất nhưng những tín hiệu lạc quan vẫn xuất hiện trên khắp các âu thuyền, cảng cá và các ngư trường trên biển.

"Việc này, lẽ ra tôi đã... "

TTCT - Bắt đầu từ danh sách 20 điều muốn làm của bạn trẻ người Đan Mạch Sofie Rye, diễn đàn “Những việc lẽ ra tôi đã phải làm...” đã thu hút nhiều ý kiến khác nhau: có người tiếc nuối về những việc chưa kịp làm hoặc đã không làm được thời trẻ, nhưng cũng có bạn trẻ ân hận vì những cơn lốc “tự khẳng định” thiếu chín chắn đã khiến họ đốt cháy giai đoạn thanh xuân của quãng đời mình.

Tuổi 20 không vô vị

TTCT - LTS: Chọn lựa được mục tiêu của đời mình, ta sẽ sống những năm 20 tuổi không nuối tiếc. TTCT trích đăng tâm sự của hai độc giả, một trung niên và một vừa qua tuổi 20.

Để đời không hối tiếc...

TTCT - LTS: Tham gia loạt “Những việc lẽ ra tôi đã phải làm” kỳ này, TTCT giới thiệu hai bài viết về việc chuẩn bị hành trang vào đời. Dù ở tận phương Tây hay tại Việt Nam thì việc học từ những chuyến đi cũng là một bài học giúp người ta lớn lên không phải hối tiếc.

Không hối tiếc cũng là một cách học

TTCT - LTS: Khác với một số bạn trẻ từng tham gia diễn đàn, hai bạn trẻ vừa qua tuổi 20 kỳ này cho rằng dám mạo hiểm và biết học từ những sai lầm cũng là một phần của sự trưởng thành, thay vì chỉ hối tiếc...