27/06/2021 07:02 GMT+7

Gặp nhau ở chung kết taekwondo, hai chị em 'từ chối' đánh nhau mà chơi... 'oẳn tù tì'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Một câu chuyện gây tranh cãi vừa xảy ra ở giải vô địch taekwondo trẻ tại Kazakhstan, khi hai chị em Aia và Saya cùng vào chung kết hạng cân 24kg nhưng họ lại từ chối đánh nhau mà chơi 'oẳn tù tì' để quyết định chức vô địch.

Hai chị em vào chung kết taekwondo đã quyết định cho chức vô địch bằng cách... "oẳn tù tì" - Nguồn: AS TV

Ở hạng cân 24kg nữ, cả hai chị em ruột Aia và Saya đều đăng ký tham dự đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để lọt vào trận đấu tranh chức vô địch. Khi mà mọi người đang chờ đợi một trận đấu theo kiểu 'tỉ muội tương tàn' thì bất ngờ cả hai đã... chơi "oẳn tù tì" để xác định người thắng.

Trọng tài dường như cũng đồng ý với cách thức giải quyết này vì trước đó hai chị em đã nói rõ với ông là sẽ không đánh nhau, mà chơi "oẳn tù tì" để xác định chức vô địch. Một số người đã chỉ trích điều này, cho rằng môn thể thao này phải được quyết định bằng cách so tài với nhau.

Đoạn video này nhanh chóng được lan truyền với nhiều thông điệp đẹp đẽ về tình chị em của hai cô gái này. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến không đồng tình vì họ cho rằng tinh thần thể thao là để cạnh tranh, một cách lành mạnh và tôn trọng.

Nhiều người chỉ ra rằng không có sự tôn trọng nào dành cho đối thủ của bạn cũng như những người bạn đã chiến thắng trước đó (cho đến khi vào đến trận chung kết) là phải cống hiến hết mình trên sàn đấu.

Tuy nhiên bất chấp mọi lời chỉ trích, hai chị em này đã rất hạnh phúc sau quyết định của mình.

Gây tranh cãi: Nữ võ sĩ có thai 8 tháng thi đấu giành huy chương vàng taekwondo Gây tranh cãi: Nữ võ sĩ có thai 8 tháng thi đấu giành huy chương vàng taekwondo

TTO - Võ sĩ 26 tuổi Aminat Idrees với bụng bầu 8 tháng khá nặng nề nhưng vẫn thi đấu và giành được tổng cộng 3 huy chương taekwondo, trong đó có 1 HCV tại Đại hội thể thao quốc gia Nigeria diễn ra mới đây.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: taekwondo AIA Saya