Tag: gạo ST24

Ông Cua nói gì về giống lúa ST25 trồng ở Đắk Nông bị lép?

Ông Hồ Quang Cua - 'cha đẻ' gạo ST25 - khẳng định không cung cấp giống lúa ST24 và ST25 cho nông dân huyện Krông Nô, Đắk Nông.

Ông Cua sẽ đem gạo ST24, ST25 dự thi Gạo ngon thế giới năm 2022

TTO - Cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 diễn ra giữa tháng 11, được tổ chức tại Thái Lan. Ông Cua sẽ đem hai sản phẩm gạo thơm ST24 và ST25 dự thi.

Nghi vấn 'đánh tráo' giống, đơn vị đoạt giải nhất Gạo ngon 2022 nói gì?

TTO - Trước những nghi ngờ gạo thơm TBR39 đánh tráo giống, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn THAIBINH SEED khẳng định gạo ngon không chỉ là giống và chất lượng sản phẩm là lựa chọn của người dùng, chứ không phải là một cuộc thi.

Nhãn hiệu gạo ST24 và ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua được bảo vệ tại Úc

TTO - Ba nhãn hiệu của kỹ sư Hồ Quang Cua (doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trị) đối với gạo ST24 và ST25 đã chính thức được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu vào ngày 27-9.

Gạo ST24, ST25 bị đăng ký nhãn hiệu ở Úc, Việt Nam triển khai biện pháp khẩn cấp

TTO - Sau thị trường Mỹ, đến lượt thị trường Úc đang có nguy cơ gạo ngon Việt Nam bị 'hớt tay trên' trong đăng ký bảo hộ, khi một doanh nghiệp ở Úc nộp đơn xin bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24 và ST25. Việt Nam đã thực hiện các biện pháp 'khẩn cấp'.

Gạo ST25 ngon nhất thế giới cháy hàng

TTO - Mặc dù cung không đủ cầu, giá bán gạo ST25 mới giành danh hiệu gạo ngon nhất thế giới của doanh nghiệp và đại lý gạo của kỹ sư Hồ Quang Cua vẫn ổn định.

Gạo ngon không phải để ngắm

TTO - Đáng ra phải “ngồi chiếu trên” của một cường quốc xuất khẩu gạo trong mấy thập niên qua, hạt gạo Việt vẫn chưa thoát khỏi phân khúc gạo cấp thấp, xuất ngoại nhiều, giá giảm.

Lần đầu tiên Việt Nam đoạt giải gạo ngon nhất thế giới

TTO - Ngày 12-11, gạo ST25 của VN đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức.

Gạo hữu cơ ST24 đạt giải nhất 'Gạo ngon thương hiệu Việt'

TTO - Trong khuôn khổ Festival lúa gạo Việt Nam lần III tổ chức tại Long An, sản phẩm gạo hữu cơ ST24 vừa được trao giải nhất cuộc thi "Gạo ngon thương hiệu Việt".

Lúa thơm ST24 được giá 7.000 đồng/kg

TTO - Một tháng trước tết Mậu Tuất, nhiều nông dân trồng giống lúa thơm ST24 tại huyện Mỹ Xuyên và thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) bắt đầu thu hoạch.