Gạo nếp gạo tẻ khiến khán giả hết khóc lại cười

06/08/2018 14:50 GMT+7

TTO - Bộ phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ (phát sóng trên HTV2) đã chiếu được 39/80 tập, càng lúc càng thu hút sự quan tâm của khán giả với những lát cắt cuộc sống xoay quanh gia đình ông Vương và quan điểm "cha mẹ lo cho con đến hết đời".

Trailer Gạo Nếp Gạo Tẻ - Nguồn: YouTube/HTV2

Những bậc cha mẹ như ông Vương, bà Mai dù ngấp nghé tuổi hưu nhưng còn phải xoay như chong chóng để chăm lo cho đại gia đình. Các tình huống xung đột, hài hước, thậm chí vô lý cứ thế dẫn dắt khán giả, có người vừa xem vừa tức!

Cha mẹ Việt thích làm "chuột túi"

Điều khiến khán giả đồng cảm với phim Gạo nếp gạo tẻ chính là truyền thống của các gia đình. Hầu hết bậc cha mẹ trong phim đều hết lòng hi sinh cho con cái. Cách nuôi dạy con theo kiểu truyền thống này vừa tốt vừa không tốt.

Tình yêu vô điều kiện mà bà Mai dành cho Hân đã biến cô trở thành người phụ nữ ích kỷ. Tình yêu thiếu sự chăm sóc, dạy bảo kỹ lưỡng của mẹ đã biến Công trở thành người đàn ông vô trách nhiệm.

Tình yêu kiểu bao bọc của mẹ ông Vương khiến người em trai của ông trở thành một "con chuột túi", chỉ muốn núp trong "túi" của mẹ suốt cả đời.

Gạo nếp gạo tẻ khiến khán giả hết khóc lại cười - Ảnh 2.

Dàn diễn viên diễn xuất tự nhiên trong phim Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh: ĐPCC

Nhưng có những người cha yêu thương con vô điều kiện đã dạy bảo con nên người như cha của Kiệt. Sự quan tâm, chăm sóc của ông dành cho Kiệt, cách ông bỏ qua mọi lỗi lầm của con dâu với hi vọng vợ chồng con trai ổn định cuộc sống khiến khán giả rưng rưng.

Khoảnh khắc Kiệt cầm cà mèn xôi do cha nấu, cảnh anh rơi nước mắt vì thương cha khiến khán giả khóc theo.

Tình yêu giữa cha mẹ và con cái trong Gạo nếp gạo tẻ thật đa dạng. Nhiều người cha, người mẹ tâm lý yêu thương con đúng mực, có người thiên vị, yêu thương con hơi quá đà, có người thương con theo kiểu cách kỳ cục, nhưng tựu trung họ đều là những người Việt Nam trọng tình, đặc biệt coi trọng tình cảm trong gia đình.

Gia đình là số một

Điều thú vị trong kịch bản Gạo nếp gạo tẻ là ngoài những tình tiết đơn giản, dễ thương của đời sống hằng ngày được trình bày tự nhiên thì trong những tình huống căng thẳng luôn lóe lên niềm hi vọng.

Các nhân vật trong phim đều có tính cách đa dạng. Không ai thuần tốt hoặc thuần xấu. Những anh chàng vô công rỗi nghề nhất trong phim như chàng rể Công, ông chú Quang vẫn có những nét đáng yêu, sự tốt bụng nhất định.

Bà Mai có thể là một người mẹ rất đáng ghét khi đối xử bất công với con gái Hương, nhưng khán giả nhận thấy bà là người phụ nữ hết lòng vì gia đình.

Gạo nếp gạo tẻ còn ghi điểm vì tính hài hước. Những tình huống hài hước làm mềm hóa những xung đột trong gia đình.

Đặc biệt, sự kiên nhẫn, điềm đạm, luôn đặt tình yêu thương lên hàng đầu ở những nhân vật người cha như ông Vương, ông Tuấn (cha của Kiệt) đã nhấn nhá được vai trò của người đàn ông trụ cột khi họ biết ứng xử điềm tĩnh, "cơm sôi bớt lửa" thì sẽ giữ được hòa khí cho gia đình.

Và điểm cộng rất lớn để làm nên một bức tranh gia đình Việt, dù đây là kịch bản làm lại từ kịch bản phim Wang’s Family - bộ phim truyền hình đề tài gia đình ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2013 - chính là lối diễn xuất tự nhiên, thuyết phục của dàn diễn viên NSƯT Minh Đức, NSND Hồng Vân, Mai Huỳnh, Hoàng Anh, Thúy Ngân, Trung Dũng, Nguyễn Hậu, Ngọc Thuận...

Sau chuyến đi tiếp thị phim tại chợ Bà Chiểu (TP.HCM) vào ngày 9-6, rồi đến các chợ ở miền Tây và miền Trung, dàn diễn viên của Gạo nếp gạo tẻ gồm: Lê Phương, Thúy Ngân, Trung Dũng... vừa kết thúc tour gặp gỡ khán giả tại một số chợ ở các tỉnh phía Bắc.

Mỗi tập Gạo nếp gạo tẻ phát lại trên YouTube có 3-6 triệu lượt xem. Tới giai đoạn này, khán giả đang sôi sục với cặp đôi Hương - Công, Kiệt - Hân. Trong khi Hương và Kiệt là những người vợ, người chồng hết lòng hi sinh cho gia đình thì bạn đời của họ là Công và Hân lại là những người vị kỷ.

Tuy nhiên, bên cạnh những khán giả cảm thông cho Hương và Kiệt, nhiều khán giả đã bày tỏ rằng không thể tin trên đời lại có người nhẫn nhịn như Hương và Kiệt. Sự tranh luận này càng khiến phim được chú ý.

Hân của Gạo nếp gạo tẻ làm xấu hình ảnh người đẹp Việt? Hân của Gạo nếp gạo tẻ làm xấu hình ảnh người đẹp Việt?

TTO - Dù không phải là nhân vật chính, nhưng Hân của Gạo nếp gạo tẻ đang là trung tâm của 'gạch đá' khán giả. Thậm chí có ý kiến cho rằng: Hân làm xấu hình ảnh người đẹp Việt.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận