01/12/2021 20:55 GMT+7

Gần 50 nghệ sĩ thách đấu boxing lan tỏa tinh thần luyện tập võ thuật

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Với mong muốn lan tỏa các giá trị về tinh thần rèn luyện sức khỏe, tôn vinh vẻ đẹp võ thuật của Việt Nam, gần 50 nghệ sĩ tham gia chương trình 'The Champion - Nhà vô địch'.

Gần 50 nghệ sĩ thách đấu boxing lan tỏa tinh thần luyện tập võ thuật - Ảnh 1.

Đông đảo văn nghệ sĩ tham gia "The Champion" - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Chiều 1-12, chương trình truyền hình thực tế về thể thao và giải trí The Champion - Nhà vô địch được công bố tại TP.HCM.

Đây là một chương trình mới về boxing với sự tham gia hùng hậu của đội ngũ văn nghệ sĩ như Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng, Nguyễn Văn Chung, Trương Quỳnh Anh, Tim, Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh, B Trần, Nguyễn Hải Phong, Cường Seven, Băng Di, Phạm Anh Khoa, Quách Ngọc Ngoan, Cao Thái Hà, Gil Lê, Hữu Thanh Tùng…

Nhà vô địch 2021 sẽ giúp khán giả hiểu hơn về cuộc sống đời thường của các vận động viên thể thao thông qua trải nghiệm của văn nghệ sĩ, đồng thời giúp văn nghệ sĩ thử sức với bộ môn boxing. Hơn hết, chương trình cổ vũ phong trào tập luyện võ thuật trong công chúng.

Gần 50 nghệ sĩ thách đấu boxing lan tỏa tinh thần luyện tập võ thuật - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ xác nhận tham gia chương trình - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Đạo diễn Lê Thanh Sơn - đạo diễn phim Em chưa 18, Bẫy rồng - đảm nhận vai trò đạo diễn chương trình này. Anh cho biết sẽ đưa chất điện ảnh vào chương trình để khán giả không chỉ xem các màn thi đấu kịch tính mà còn thưởng thức những thước phim đặc sắc.

"Tôi thấy bộ môn này quá đẹp về tinh thần, ý nghĩa, tạo cho tôi nguồn cảm hứng để vượt qua khó khăn, làm chương trình truyền hình có góc nhìn điện ảnh, góc nhìn chuyên môn" - Lê Thanh Sơn chia sẻ.

Gần 50 nghệ sĩ thách đấu boxing lan tỏa tinh thần luyện tập võ thuật - Ảnh 3.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn làm đạo diễn chương trình "The Champion" - Ảnh: Fanpage The Champion - Nhà Vô Địch

Huấn luyện viên Trần Văn Thảo chia sẻ: "Lúc đầu tham gia huấn luyện, tôi e ngại không biết nghệ sĩ tham gia chương trình có chịu được cực khổ trong quá trình tập luyện không. Nhưng khi vào tập luyện, tôi bất ngờ trước tinh thần tập luyện nghiêm túc của nghệ sĩ".

Còn huấn luyện viên Nguyễn Trần Duy Nhất cũng nhận xét "các nghệ sĩ đã vượt qua thử thách, chiến thắng chính bản thân mình, tập luyện với tinh thần như võ sĩ". Anh cho biết mình tham gia chương trình này với mong muốn đưa võ thuật gần hơn với nhiều người, xem võ thuật như là một môn thể thao để tăng cường sức khỏe.

Gần 50 nghệ sĩ thách đấu boxing lan tỏa tinh thần luyện tập võ thuật - Ảnh 4.

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất (giữa) làm huấn luyện viên chương trình - Ảnh: Fanpage The Champion - Nhà Vô Địch

Nhiều nghệ sĩ tham gia The Champion với mong muốn thử thách chính bản thân mình. Diễn viên Xuân Phúc cho rằng chương trình sẽ giúp anh có thêm nhiều kỹ năng bổ trợ cho nghề nghiệp, tăng cường sức khỏe. Còn nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đến với cuộc thi vì gặp chuyện buồn trong cuộc sống khiến anh muốn thay đổi, trải nghiệm lĩnh vực khác để không có thời gian buồn.

Gần 50 nghệ sĩ thách đấu boxing lan tỏa tinh thần luyện tập võ thuật - Ảnh 5.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia "The Champion" - Ảnh: Facebook Nguyễn Văn Chung

"Chung học lồng tiếng để cải thiện giọng nói. Còn tham gia chương trình này để thử cảm giác đối diện với người khác không thể tránh né thì như thế nào vì từ trước đến giờ không đánh nhau. Thật sự, Chung tìm thấy niềm vui và ý nghĩa qua cuộc thi" - Nguyễn Văn Chung nói.

Theo ban tổ chức, boxing được công nhận là môn thể thao, còn bạo lực hay không là do thái độ người thi đấu. Qua chương trình, người tham gia cũng học được bài học kiểm soát cảm xúc.

The Champion - Nhà vô địch phát sóng lúc 21h15 trên VTV3, bắt đầu từ ngày 4-12.

Thua giải Muay thế giới, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất thắng ở giải chuyên nghiệp Thua giải Muay thế giới, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất thắng ở giải chuyên nghiệp

TTO - Tối 2-8, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất đã bảo vệ thành công đai vô địch chuyên nghiệp Lethwei 2019 khi thắng Izar Zki (Malaysia) trong trận đấu duy nhất diễn ra tại Myanmar. Chiến thắng cũng giúp anh "bỏ túi" 3.000 USD tiền thưởng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận