Gần 4.000 bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện dã chiến số 3 tại TP.HCM đã xuất viện

15/08/2021 11:42 GMT+7

TTO - Sáng 15-8, Bộ Y tế cho biết Bệnh viện dã chiến số 3 đặt tại khu tái định cư Bình Khánh thuộc phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP.HCM đã cho xuất viện gần 4.000 bệnh nhân COVID-19.

Gần 4.000 bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện dã chiến số 3 tại TP.HCM đã xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện dã chiến ở TP.HCM được xuất viện về nhà - Ảnh: THU HIẾN

Mỗi ngày Bệnh viện dã chiến số 3 đều cho xuất viện trên dưới 100 bệnh nhân COVID-19 đã điều trị khỏi. Đây là một tin mừng đối với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế chúng tôi, là động lực để các anh chị em tiếp tục cuộc chiến chống dịch. Chúng tôi sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình để chữa trị cho bệnh nhân và hy vọng con số khỏi bệnh sẽ ngày càng nhiều hơn.

Bác sĩ Quốc Công - trưởng khoa lâm sàng, Bệnh viện Dã chiến số 3

Bệnh viện dã chiến số 3 bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 6-7 với quy mô hơn 2.500 giường. Sau hơn 1 tháng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, đến nay đã có 3.800 trường hợp được ra viện.

Bác sĩ Lý Quốc Công cho biết tính từ ngày 6-7 đến nay bệnh viện đã tiếp nhận hơn 5.000 bệnh nhân COVID-19, đến hết ngày 14-8, khoảng 3.800 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Bệnh viện dã chiến số 3 được Sở Y tế TP.HCM phân công chức năng tiếp nhận điều trị ca nhiễm không triệu chứng (tầng 1). Tuy nhiên sau một thời gian do số ca nhiễm tại TP gia tăng, bệnh viện được nâng lên thành nơi điều trị bệnh nhân ở tầng 2 và 3 (có triệu chứng và dấu hiệu chuyển nặng) để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Bác sĩ Công cho biết thêm bệnh viện đang gấp rút hoàn thiện khu vực phòng hồi sức tích cực với quy mô 70-100 giường.

"Trên thực tế, tình trạng suy hô hấp đối với bệnh nhân COVID-19 xảy ra rất nhanh và họ cần thở oxy gấp. Vì vậy việc thiết lập khu cấp cứu là rất cần thiết. Trong khả năng của mình, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để điều trị, cứu sống bệnh nhân", bác sĩ Công chia sẻ.

Chiều 14-8, đoàn công tác Bộ Y tế do bà Nguyễn Thanh Hà - phó vụ trưởng Vụ Môi trường y tế - đã tới kiểm tra công tác phòng chống dịch cũng như việc điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 3.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá, Bệnh viện dã chiến số 3 về cơ bản đã đáp ứng được cơ sở vật chất, thiết bị y tế để thực hiện nhiệm vụ của "tầng 2". 

Trên thực tế bệnh viện làm cả nhiệm vụ của "tầng 3" và đang triển khai thêm giường hồi sức tích cực. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số vấn đề như thiếu nhân sự, trang thiết bị y tế, thuốc, khu vực phòng hồi sức cần phân luồng và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất…

"Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế và đội ngũ tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến số 3 trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19. Các cán bộ, nhân viên y tế đã thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần cao nhất.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thu dung điều trị, thực hiện chuyển tuyến kịp thời, chúng tôi đề nghị bệnh viện nhanh chóng khắc phục một số tồn tại, đồng thời triển khai ngay các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu về số lượng bệnh nhân và mức độ bệnh trong thời điểm hiện tại" - bà Thanh Hà nhấn mạnh.

TP.HCM: Thêm 2.823 bệnh nhân COVID-19 xuất viện trong ngày TP.HCM: Thêm 2.823 bệnh nhân COVID-19 xuất viện trong ngày

TTO - TP.HCM đã tiêm được hơn 3,3 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19, tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn lây nhiễm, giảm các trường hợp tử vong và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận