31/10/2022 09:18 GMT+7

Gần 30 hồ sơ đăng ký thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Tính đến ngày 28-10 (ngày chốt thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM), đã có tổng cộng 28 hồ sơ đăng ký thi tuyển.

Gần 30 hồ sơ đăng ký thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM - Ảnh 1.

Bệnh viện Mắt TP.HCM - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Ngày 31-10, Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến ngày 28-10 (ngày chốt thời gian nộp hồ sơ), sở này đã ghi nhận được tổng cộng 28 hồ sơ đăng ký thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Các trường hợp đăng ký thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM đa số là giám đốc, phó giám đốc các bệnh viện công lập hạng một, hạng hai trên địa bàn TP.HCM. Sở Y tế sẽ rà soát tất cả hồ sơ để chọn hồ sơ đủ tiêu chuẩn.

Theo kế hoạch của Hội đồng thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt, vòng thi viết (vòng một) sẽ diễn ra ngày 17-11, vòng thi trình đề án (vòng hai) sẽ có thông báo chính thức sau khi công bố kết quả vòng một.

Ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết điểm rất mới của lần thí điểm thi tuyển chức danh giám đốc lần này là không bắt buộc giám đốc bệnh viện phải là bác sĩ chuyên khoa tương ứng với chuyên ngành của bệnh viện (không bắt buộc là bác sĩ chuyên khoa mắt).

Thay vào đó, yêu cầu bắt buộc (ngoài các quy định về tiêu chuẩn chức danh) chính là giám đốc bệnh viện phải có đủ kiến thức và năng lực quản lý bệnh viện, đảm bảo cho bệnh viện phát triển bền vững trên thế kiềng ba chân: không ngừng phát triển chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo Bệnh viện Mắt luôn là bệnh viện chuyên khoa sâu tuyến cuối ngang tầm các nước trong khu vực Đông Nam Á; không ngừng cải tiến chất lượng điều trị và an toàn người bệnh, chất lượng phục vụ người bệnh và tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật trong mọi hoạt động của bệnh viện.

Giám đốc Sở Y tế động viên và kêu gọi mọi người tham dự đăng ký tham gia, xem đây là đợt tự sát hạch cho chính cá nhân mỗi người về những yêu cầu về năng lực quản lý bệnh viện trong tình hình mới.

Đây là lần đầu tiên Sở Y tế TP.HCM tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện nhằm phát hiện, bổ nhiệm người vừa có đạo đức, phẩm chất chính trị theo đúng quy định; vừa có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực lãnh đạo, quản lý đáp ứng các yêu cầu thực tiễn.

Kể từ tháng 2-2021, khi ông Nguyễn Minh Khải - cựu giám đốc Bệnh viện Mắt - cùng 3 phó giám đốc bệnh viện gồm bà Võ Thị Chinh Nga, ông Nguyễn Trí Dũng, ông Phí Duy Tiến bị Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) bắt để điều tra các sai phạm trong vụ án "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", Bệnh viện Mắt TP.HCM khuyết vị trí giám đốc. Người được giao nhiệm vụ điều hành bệnh viện thời gian qua là phó giám đốc, bác sĩ Đỗ Quốc Hiệp.

Người thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt phải là bác sĩ chuyên khoa II hoặc tiến sĩ y khoa trở lên Người thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt phải là bác sĩ chuyên khoa II hoặc tiến sĩ y khoa trở lên

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết điều kiện dự thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM phải là bác sĩ chuyên khoa II hoặc tiến sĩ y khoa trở lên.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên