Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Gần 3 giờ mới dập được cháy ở công ty xay xát lúa gạo

27/07/2020 22:58 GMT+7

TTO - Một công ty xay xát lúa gạo bất ngờ bốc cháy dữ dội lúc chập tối. Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng đến hiện trường dập lửa nhưng do trong công ty có nhiều trấu và lúa nên ngọn lửa âm ỉ cháy, phải mất gần 3 tiếng đồng hồ mới dập xong.

Gần 3 giờ mới dập được cháy ở công ty xay xát lúa gạo - Ảnh 1.

Do cháy quá lâu nên người dân xung quanh đến hỗ trợ lực lượng chữa cháy dập tắt đám lửa bằng nhiều phương tiện khác nhau - Ảnh: HUỆ HƯƠNG

Khuya 27-7, thượng tá Huỳnh Văn Phưởng - phó trưởng Công an huyện Phú Tân, An Giang - cho biết đến 22h đêm, các lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh và Công an huyện Phú Tân mới dập tắt hoàn toàn đám cháy tại công ty TNHH Xây xát Hữu Tài, ngụ xã Phú Thọ.

Trước đó, khoảng 19h30, người dân phát hiện khu vực nhà kho của công ty bốc cháy dữ dội. Do các bồn chứa lúa và trấu liên tục bốc cháy nên lực lượng chức năng phải mất nhiều giờ mới dập tắt được.

"Cũng may là nhà kho nằm riêng hoàn toàn với công ty nên không có thiệt hại về người", thượng tá Phưởng nói.

Lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh An Giang và huyện Phú Tân phải chữa cháy đến 22h mới dập tắt lửa - Video: HUỆ HƯƠNG

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Võ Phúc Thọ - trưởng phòng Cảnh sát PCCC tỉnh An Giang - cho biết sau khi nhận thông tin cháy đơn vị đã điều động 3 xe chữa cháy chuyên nghiệp và 20 cán bộ đến hiện trường dập lửa. Huyện Phú Tân cũng huy động hàng trăm cán bộ công an, quân sự đến hiện trường tiếp tay dập lửa.

Tuy nhiên, do hiện trường cháy là nhà máy xây xát nên có nhiều trấu và lúa trong các đường ống dẫn khiến lửa cháy nghi ngút. "Vụ cháy không có thiệt hại về người. Hiện tại, các anh em đã dập tắt xong nên ngày mai chúng tôi sẽ khám nghiệm hiện trường và thống kê thiệt hại", thượng tá Thọ nói.

Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Gần 3 giờ mới dập được cháy ở công ty xay xát lúa gạo - Ảnh 3.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động 3 xe chữa cháy chuyên nghiệp để dập tắt đám cháy - Ảnh: BỬU ĐẤU

Gần 3 giờ mới dập được cháy ở công ty xay xát lúa gạo - Ảnh 4.

Lãnh đạo Công an huyện Phú Tân cho rằng cháy lâu là do nhà kho có nhiều nơi chứa trấu và lúa nên khó dập tắt - Ảnh: HUỆ HƯƠNG

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận