02/08/2020 15:45 GMT+7

Gần 200 thí sinh đảo Phú Quý vào đất liền dự thi trong nỗi lo dịch COVID-19

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Chiều 2-8, ông Phan Đoàn Thái - giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận - cho biết gần 200 thí sinh Trường THPT Ngô Quyền ở huyện đảo Phú Quý đã vào đến đất liền, chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Gần 200 thí sinh đảo Phú Quý vào đất liền dự thi trong nỗi lo dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Do tàu cao tốc khi cập cảng Phan Thiết thì mắc cạn nên các thí sinh tiếp tục di chuyển bằng xuồng lên bờ - Ảnh: MAI THỨC

Đây địa phương duy nhất trên cả nước phải làm công tác đưa các thí sinh từ đảo vào đất liền dự thi.

Vào đến đất liền, các thí sinh Trường THPT Ngô Quyền sẽ dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo cũng như lưu trú tại ký xá trường.

Các thí sinh chia thành 2 đợt vào đất liền, với thời gian di chuyển trên tàu gần 3 giờ đồng hồ. Nhà trường cũng phân công đoàn đi theo hỗ trợ các thí sinh gồm 1 cán bộ y tế và 5 cán bộ, giáo viên.

Theo ông Thái, các thí sinh vừa vào đến đất liền là có tình nguyện viên đưa đón, hỗ trợ, hướng dẫn đến nơi ở.

Đặc biệt, năm nay các thí sinh vào dự thi trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biễn phức tạp nên địa phương yêu cầu tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng tránh.

Ông Thái cho biết thêm các thí sinh phải đeo khẩu trang, thường xuyên xịt nước sát khuẩn trước khi di chuyển.

Về đến ký túc xá, các thí sinh không được ra ngoài nếu không thực sự cần thiết, phòng ai nấy ở. Đến giờ ăn, các thí sinh ăn theo từng đợt xen kẽ nhau, tránh tập trung cùng lúc đông người.

Tại kỳ thi sắp tới, không chỉ riêng với các thí sinh Trường THPT Ngô Quyền, ông Thái cho biết thêm địa phương đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đồng loạt các điểm thi.

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn như thế nào về Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Không bố trí người thuộc diện F0, F1, F2 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Không bố trí người thuộc diện F0, F1, F2 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTO - Ngày 30-7, Bộ Giáo dục - đào tạo có văn bản yêu cầu các sở GD-ĐT tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tình huống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên