Gần 1.600 học sinh tiểu học vượt khó nhận học bổng

27/05/2013 18:37 GMT+7

TTO - Gần 1.600 học sinh tiểu học vượt khó của TP.HCM đã được trao học bổng vào sáng nay 28-5 tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (P.9, Q.4, TP.HCM). Đây là các học sinh khuyết tật hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

6i4zWN2J.jpgPhóng to
Ông Lê Ngọc Điệp (bìa trái) - trưởng phòng giáo dục tiểu học Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM - trao học bổng xuất sắc đến các học sinh vượt khó - Ảnh: Tr.Uyên

Học bổng gồm hai hạng mức: học bổng xuất sắc cho 75 học sinh với tổng giá trị 1.100.000 đồng/suất (gồm tiền mặt và dụng cụ học tập) và học bổng có tổng trị giá 500.000 đồng/suất cho các học sinh còn lại (gồm tiền mặt và dụng cụ học tập). Ban tổ chức còn trao tặng trang thiết bị cho thư viện hai trường khó khăn ở huyện Cần Giờ, TP.HCM là Trường tiểu học Doi Lầu và Trường tiểu học Bình Phước.

Chương trình do Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM và Chương trình Parkson chăm sóc giáo dục tổ chức. Trước khi đến với TP.HCM, chương trình này đã trao học bổng cho các học sinh vượt khó và tặng trang thiết bị cho thư viện trường học tại Hà Nội và Hải Phòng. Đã có tất cả 4.000 suất học bổng được trao tặng và 4 thư viện trường được nhận trang thiết bị.

Đây là năm thứ 6 chương trình học bổng này được tổ chức, tính đến nay đã hỗ trợ hơn 20.000 học sinh nghèo hiếu học.

TR.UYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận