Gần 10 năm đứng lớp vẫn không được dự tuyển viên chức

04/06/2020 12:55 GMT+7

TTO - Dù đã có thời gian đứng lớp gần 10 năm, có đóng BHXH, nhiều giáo viên dạy môn tin học bậc tiểu học ở huyện miền núi Cẩm Thủy (Thanh Hóa) lại "không đủ điều kiện" tham dự kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục của huyện năm 2020.

Gần 10 năm đứng lớp vẫn không được dự tuyển viên chức - Ảnh 1.

Trụ sở UBND huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Những giáo viên này đã ký hợp đồng lao động với UBND huyện Cẩm Thủy, có đóng BHXH bắt buộc từ năm 2009, 2010 đến năm 2016, sau đó UBND huyện chấm dứt hợp đồng nên số giáo viên này ký hợp đồng với các trường trên địa bàn huyện đến nay.

"UBND huyện Cẩm Thủy đưa ra quy định "khó hiểu" là số giáo viên này chỉ có bằng đại học tin học, cử nhân tin học, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, không có bằng sư phạm tin học để loại chúng tôi ra từ vòng nộp hồ sơ dự tuyển viên chức là không công bằng, có dấu hiệu phân biệt đối xử bằng cấp. 

Trong khi đó, các huyện, thị xã, TP khác trong tỉnh Thanh Hóa vẫn tiếp nhận hồ sơ dự tuyển của những người có bằng cử nhân tin học có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Các huyện còn ưu tiên tuyển dụng trước đối với giáo viên hợp đồng từ trước năm 2015, có đóng BHXH bắt buộc" - một giáo viên cho biết thêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Viết Hoài - chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy - cho biết: "UBND huyện tiếp nhận hồ sơ xét tuyển viên chức giáo dục năm 2020 theo đúng phương án chấp thuận của UBND tỉnh Thanh Hóa. 

Sau khi nhận được phản ảnh của số giáo viên dạy môn tin học đang có hợp đồng với các trường nhiều năm nay, UBND huyện đã có công văn xin ý kiến chủ tịch UBND tỉnh, Sở Nội vụ cũng có công văn đề xuất chủ tịch UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh, bổ sung điều kiện tiêu chuẩn đối với việc tuyển dụng viên chức ngành giáo dục Cẩm Thủy, trong đó tuyển người có bằng đại học tin học, cử nhân tin học có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có ý kiến của chủ tịch UBND tỉnh. Do vậy, UBND huyện sẽ tổ chức đợt xét tuyển viên chức giáo dục vào ngày 6 và 7-6 tới mà không có số giáo viên hợp đồng đang dạy môn tin học ở tiểu học. Trong thời gian tới, nếu chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho huyện được tuyển dụng số giáo viên này thì huyện sẽ tuyển ngay".

Trong khi đó, đại diện Sở Nội vụ Thanh Hóa khẳng định việc UBND huyện Cẩm Thủy không nhận hồ sơ của số giáo viên này là chưa đúng với các quy định hiện hành của Nhà nước.

​TP.HCM: Không có hộ khẩu vẫn có thể dự tuyển viên chức ​TP.HCM: Không có hộ khẩu vẫn có thể dự tuyển viên chức

UBND TP.HCM vừa ban hành Quy định về tuyển dụng, chuyển công tác viên chức và xếp lương khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận