20/03/2018 17:10 GMT+7

Game thủ 'chơi' nhau, tung tin giả có bom cho 400 trường học

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - 400 trường trên khắp nước Anh đã một phen hoảng loạn khi nhận được thư báo có bom. Hóa ra đây là chiêu 'chơi' nhau của các game thủ.

Game thủ chơi nhau, tung tin giả có bom cho 400 trường học - Ảnh 1.

Trò chơi Minecraft

Sky News cho biết nguồn tin báo rằng những email này được "mông má" sao cho người nhận tưởng rằng nó được gửi đi bởi VeltPvP nhà cung cấp server cho game Minecrafe - game đối kháng trong đó doanh nghiệp bán "đồ chơi trong game" cho game thủ.

Đây là lần đầu tiên cuộc chiến giữa các game thủ ảnh hưởng đến hàng trăm trường học.

Khi nhận được các email thông báo có bom, một số trường thậm chí đã nghĩ tới việc sơ tán học sinh và gọi điện báo ngay cảnh sát. Trước tình huống này, cảnh sát đã rất bình tĩnh nói rằng đây chỉ là những email giả. 

Cảnh sát Tony Cockerill nói với Guardian: "Chúng tôi luôn giữ liên lạc với bộ phận chống khủng bố toàn quốc và thấy rằng những email này hoàn toàn không đáng tin. Những email này nói rằng có một gói thuốc nổ được đặt trong trường và nếu không trả tiền chuộc, ngôi trường sẽ bị nổ tung".

Sky News cho biết đã liên hệ được với một trong những game thủ gửi thư tung tin giả có bom đến các trường. Game thủ cho biết cách hành xử bình tĩnh của 400 trường học khiến kế hoạch của họ thất bại và hiểu rằng bản thân có nguy cơ bị bắt. 

Cuộc chiến giữa các game thủ xoay quanh người quản trị mạng của VeltPvP, nói rằng VeltPvp có hành động phi pháp, bôi nhọ những server khác. Game thủ này cho biết VeltPvP tổ chức tấn công DDoS làm nghẽn mạng đối với các server khác. 

Đáp lại, giám đốc điều hành VeltPvP, Carson Kallen nói rằng: "Điều này hoàn toàn sai. Tôi hi vọng người này phải bị bắt".

Một trường trung học ở Mỹ sơ tán vì bom giả Một trường trung học ở Mỹ sơ tán vì bom giả

TTO - Các học sinh và giáo viên ở trường trung học Sacred Heart, bang Massachusetts (Mỹ) đã một phen hú vía vì một thiết bị nổ giả được phát hiện ngày 5-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận