15/03/2024 10:14 GMT+7

Game show cạnh tranh khốc liệt: Đã anh trai say hi chông gai, lại siêu nhân cả ba lẫn mẹ

Anh trai 'say hi' vừa công bố thời gian phát sóng vào tháng 6. Liệu sẽ cạnh tranh khốc liệt khi chương trình na ná là Anh trai vượt ngàn chông gai cũng lên sóng cùng thời điểm?

Anh trai "say hi" được nhá hàng từ chương trình Sóng 24 - Ảnh: BTC

Anh trai "say hi" được nhá hàng từ chương trình Sóng 24 - Ảnh: BTC

Thông báo trên đã làm dấy lên những bình luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng: "Mùa hè năm nay show thực tế nóng hơn thời tiết rùi", "Show này đọ với show kia thấy cũng dữ dằn. Tôi là tôi hóng cả hai".

Cuộc đối đầu giữa "anh trai" - "siêu nhân"

Chương trình Anh trai "say hi" là chương trình thực tế về âm nhạc, đối tượng dự thi là các nghệ sĩ trẻ. 

Họ trải qua quá trình hoàn thiện và nâng cấp bản thân để được xuất hiện trong đội hình ca sĩ hoàn hảo, mang những sản phẩm âm nhạc chất lượng đến khán giả.

Dàn anh trai tham gia chương trình chưa được công bố, nhưng điểm chung của họ là những ca sĩ trẻ đang hoạt động nổi bật trong showbiz.

Anh trai vượt ngàn chông gai có format từ Trung Quốc

Anh trai vượt ngàn chông gai có format từ Trung Quốc

Trong khi đó, Anh trai vượt ngàn chông gai có format gốc từ Trung Quốc. Chương trình tập hợp hơn 30 nghệ sĩ nam thành công ở các lĩnh vực nghệ thuật và ngành nghề khác nhau như ca sĩ, diễn viên, vũ công hay nhạc công, có độ tuổi từ 30 trở lên.

Ba tháng nữa các "anh trai" mới phát sóng, nhưng ngay trong thời điểm này hai chương trình khác xuất hiện cũng hứa hẹn cuộc cạnh tranh ngầm về "siêu nhân".

Trên VTV3 lúc 20h ngày 16-3 phát sóng Mẹ siêu nhân

Đây là chương trình truyền hình thực tế, khán giả theo dõi hành trình nuôi dạy con của những người mẹ nổi tiếng, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Có bốn bà mẹ nghệ sĩ cùng những người con tham gia mùa đầu tiên là mẹ Phạm Quỳnh Anh và bé Tuệ An, mẹ Thảo Trang và bé Alex, mẹ Emily và bé Bảo Uyên, mẹ Lâm Minh và bé Vĩnh Hy.

Chỉ sau một ngày, lúc 19h30 trên HTV7 ngày 17-3 lên sóng mùa ba chương trình Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân.

Nhân vật "siêu nhân" không phải là mẹ nữa, mà là bốn ông bố nổi tiếng cùng những đứa con nhỏ của mình. Họ sẽ xoay xở tình huống bất ngờ trong quãng thời gian 48 giờ vắng mẹ.

Tìm cách giữ khán giả

Các game show với nội dung và cái tên gần giống nhau lên sóng cùng thời điểm đôi khi khiến khán giả cảm thấy ngán. Việc nhận xét và đón nhận các game show cũng vì thế sẽ khắt khe hơn.

Ca sĩ Thảo Trang và con trai Alex - Ảnh: BTC

Ca sĩ Thảo Trang và con trai Alex - Ảnh: BTC

Làm thế nào để "chiếm" được cái remote hoặc điện thoại của khán giả là một bài toán khó mà nhà sản xuất phải đi tìm lời giải.

Xét ở mặt tích cực, sự cạnh tranh này thúc đẩy các nhà sản xuất tìm ra những cách làm mới mẻ, độc đáo trong sáng tạo nội dung, cải thiện chất lượng và cả cách quảng bá mới thu hút và giữ chân khán giả.

Các nghệ sĩ tham gia cũng phải hòa vào dòng chảy cạnh tranh, ý thức làm mới mình để chinh phục người xem.

Liệu từ sự cạnh tranh này giúp các nhà sản xuất, nghệ sĩ biết được khán giả muốn gì, thích gì để tạo nên những nội dung chất lượng, hợp thị hiếu?

Đầu năm VTV bùng nổ game showĐầu năm VTV bùng nổ game show

Sau Tết, kênh VTV3 phát sóng một loạt game show mới hoặc mùa mới. Đến giữa tháng 3 có đến bảy game show lên sóng, ngày nào cũng có, đủ thể loại và dành cho nhiều đối tượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên