Phương Lan dành nhiều thời gian nấu ăn trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh: Facebook Phương Lan
Diễn viên Phương Lan được đông đảo khán giả yêu thích bởi lối diễn hài hước, duyên dáng qua các phim sitcom hay những vở kịch ở sân khấu Thế Giới Trẻ.
Đặc biệt, Phương Lan gây chú ý qua vai diễn trong bộ phim điện ảnh Gái già lắm chiêu do bộ đôi Bảo Nhân và NamCito làm đạo diễn.
Trong thời gian giãn cách xã hội, Phương Lan dành nhiều thời gian đọc kịch bản 2 dự án phim sắp tới và trau dồi thêm Anh văn.
Ngoài ra, Phương Lan còn sắp xếp thời gian nấu ăn mỗi ngày, xem đây là cách giải khuây.
"Ngày thường, vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ mình luôn ưu tiên nấu ăn tại nhà vì bản thân rất thích bữa cơm gia đình. Bản thân không biết nấu nhiều món nhưng với những món mình thích mà không biết công thức thì lên mạng tìm hiểu.
Nhưng không phải ai hướng dẫn mình cũng nấu vậy, mình thường tìm hiểu 10 clip hoặc 10 người nấu cùng 1 món, để xem công thức nào ngon nhất thì sẽ nấu và biến tấu theo cách riêng của mình" - Phương Lan chia sẻ.
Phương Lan (bìa trái) trong bộ phim 'Gái già lắm chiêu'
Trong thời gian giãn cách, không mua được nhiều nguyên liệu nên trong tủ lạnh có sẵn gì thì Phương Lan nấu đó. Cô thích và hay làm món miến xào rau củ, tôm rim, mực xào chua ngọt, cá đối kho... Theo cô, nấu ăn rất vui và hạnh phúc, nhất là nấu cho người thân mình ăn.
Nhiều người nấu ăn giỏi sẽ nêm theo ước lượng, còn Phương Lan thì nêm chút chút, rồi nêm lại. Thời gian đầu cô mất nhiều thời gian cho khâu nêm nếm nhưng hiện tại ở nhà nấu thường xuyên hơn nên quen nêm nếm.
Để có được "tay nghề" như ngày hôm nay, Phương Lan cũng từng thất bại với món cá đối kho bị đắng không ăn được do làm cá còn sót mật.
"Lướt Facebook, TikTok thấy mọi người làm bánh khoai lang chiên nên cũng làm theo. Màu sắc người ta làm màu tím đẹp còn mình thì thành màu nâu. Màu có xấu nhưng vẫn chất lượng" - Phương Lan nói.
Phương Lan học được nhiều kinh nghiệm nấu ăn khi dẫn chương trình 'Trai đẹp vào bếp'
Thời gian qua, Phương Lan tham gia nhiều game show ẩm thực, đặc biệt dẫn chương trình "Trai đẹp vào bếp", mình học lỏm được nhiều món. Có nhiều món thích quá, mình nói nhỏ với anh đầu bếp xin "bí kíp" nấu và nêm nếm gia vị. Qua chương trình này, mình còn biết được nhiều món ăn tưởng nấu cầu kỳ nhưng rất đơn giản.
Diễn viên Phương Lan
Hiện Phương Lan cũng đang vận động bạn bè thân thiết và các nghệ sĩ ở sân khấu Thế Giới Trẻ cùng đóng góp mua thuốc hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc COVID-19 cách ly, điều trị tại nhà.
Công thức món miến xào rau củ, mực xào chua ngọt, tôm rim của diễn viên Phương Lan.
Miến xào rau củ
Nguyên liệu:
- 300g miến khô
- 200g nấm khô
- 300g tôm
- Nửa củ su su
- Nửa củ cà rốt
- Cải thảo
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, đường, tỏi
Thực hiện:
Miến trụng qua nước sôi, sau đó cho vào tô nước lạnh để sợi miến được dai hơn.
Tôm lột vỏ lấy chỉ rửa sạch để ráo.
Su su, cà rốt xắt sợi.
Nấm ngâm với nước ấm pha tí muối để nấm nở ra.
Cải thảo xắt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.
Tỏi nửa củ xắt nhỏ.
Bắc chảo cho dầu vào, đợi dầu nóng phi tỏi cho thơm. Sau đó cho su su, cà rốt, nấm, cải thảo vào xào trước.
Tiếp theo nêm 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, một ít bột ngọt, 3 muỗng nước tương, nửa muỗng đường.
Sau đó cho tôm vào xào, tiếp theo cho miến vào đảo đều, nêm nếm lại vừa ăn.
Mực xào chua ngọt
Nguyên liệu:
- 700g mực lá
- 2 trái cà chua
- Nửa trái thơm/khóm
- 1 trái dưa leo
- Tỏi, ớt
- Rau mùi
- Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường
Thực hiện:
Mực rửa sạch xắt miếng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch xắt dạng múi cau.
Thơm rửa sạch xắt miếng vừa ăn.
Dưa leo rửa sạch bỏ hạt xắt miếng vừa ăn.
Tỏi rửa sạch băm nhuyễn.
Rau mùi, hành lá rửa sạch xắt nhỏ.
Bắc chảo cho dầu vào đợi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua, dưa leo và thơm vào xào trước.
Rồi nêm 2 muỗng nước mắm. Đợi cà và thơm mềm cho mực vào nêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, bột ngọt, cho ớt vào để có chút vị cay.
Đảo đều tới khi mực săn lại, nêm nếm lại vừa ăn thì bỏ rau mùi, hành lá vào và rắc thêm ít tiêu xay lên cho thơm, rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Tôm rim
Nguyên liệu:
- 1kg tôm
- Hành lá
- Tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, ớt, tương ớt
Thực hiện:
Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên sống lưng, để ráo.
Tỏi băm nhuyễn.
Bắc chảo lên cho dầu vào phi tỏi cho thơm, sau đó cho tôm vào nêm nửa muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 ít ớt xắt.
Rim đến khi tôm săn lại, nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi bỏ hành lá vào cùng một ít tiêu xay.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận