Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Gà Đông Tảo tặng tết giá 2,5-4 triệu đồng/ con

24/01/2019 08:14 GMT+7

TTO - Thị trường đặc sản gà Đông Tảo mùa tết năm nay vẫn giữ ổn định so với năm trước, mỗi con gà "đẹp" làm quà tết có giá dao động từ 2,5-4 triệu đồng/ con.

Gà Đông Tảo tặng tết giá 2,5-4 triệu đồng/ con - Ảnh 1.

Gà Đông Tảo tại trại gà của ông Vũ Ngọc Tuấn được nhiều khách hàng tìm mua làm quà tết - Ảnh: A LỘC

Mặc dù còn hơn mười ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán 2019 nhưng trại gà Đông Tảo – loài gà có cặp chân "siêu khủng" của ông Vũ Ngọc Tuấn (xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) gần như đã được khách hàng đặt mua hết.

Ông Tuấn cho biết mùa tết năm nay, trại gà của ông cung cấp ra thị trường khoảng 500 con gà Đông Tảo với giá 350.000 đồng/kg (bằng với năm trước). Riêng những con gà có cặp chân to, đẹp được khách đặt mua làm quà tết ông bán với giá từ 2,5-4 triệu đồng/con tùy mẫu mã. Cá biệt có con bán với giá 5 triệu đồng/ con nhưng số lượng rất ít.

"Hầu hết gà đã được khách hàng đặt hết rồi, chỉ còn vài chục con nữa thôi. Giá những con gà dùng làm quà tết năm nay cũng ổn định như năm trước, dao động từ hai triệu rưỡi đến bốn triệu đồng/ con. Mỗi khách hàng chỉ đặt vài ba con làm quà, nhiều nhất là 10 con", ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, mặc dù mùa tết thị trường có sôi động hơn nhưng năm nay lượng gà Đông Tảo không còn nhiều như các năm trước. Nguyên nhân do đặc sản phục vụ tết hiện nay rất đa dạng, trong khi gà Đông Tảo tương đối "kén chọn" khách hàng vì giá thành cao. Cụ thể, với giá bán hiện tại, mỗi con gà Đông Tảo có giá khoảng 1,5 triệu đồng, người tiêu dùng có thể lựa chọn nhiều đặc sản khác thay thế với số tiền trên.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận