Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Thông tin dịch vụ

FWD mua lại VCLI, thu gọn thị trường BHNT còn 17 doanh nghiệp

09/04/2020 16:00 GMT+7

Ngày 9-4, tập đoàn FWD thông báo đã được chấp thuận mua lại Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI) - liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và BNP Paribas Cardif.

FWD mua lại VCLI, thu gọn thị trường BHNT còn 17 doanh nghiệp - Ảnh 1.

Việc mua lại VCLI giúp FWD mở rộng sự hiện diện và tăng thị phần của mình tại thị trường bảo hiểm Việt Nam

Theo đó, việc mua lại VCLI sẽ giúp Tập đoàn mở rộng sự hiện diện và tăng thị phần của mình tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, đồng thời, khẳng định sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển dài hạn của Việt Nam.

Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tập đoàn FWD cho biết: "Việt Nam là một trong những thị trường bảo hiểm tăng trưởng nhanh nhất tại Châu Á và chúng tôi vui mừng mở rộng sự hiện diện của mình tại đây thông qua giao dịch quan trọng này. 

Chỉ trong vòng một vài năm kể từ khi có mặt tại Việt Nam, Tập đoàn đã khẳng định mình là một thương hiệu trẻ, năng động, và khác biệt. Việc mua lại này là minh chứng vững chắc cho niềm tin của chúng tôi vào sự tăng trưởng và tiềm năng dài hạn của thị trường Việt Nam".

"Tôi rất vui vì chúng tôi có thể bắt đầu mở ra một chương mới đầy hứng khởi và cá nhân tôi mong muốn được chào đón tất cả các nhân viên, đội ngũ kinh doanh và khách hàng của VCLI đến với Tập đoàn. 

Chúng tôi sẽ cùng nhau hợp tác để phát triển kinh doanh, mang đến những trải nghiệm mới mẻ, tích cực cho khách hàng và từ đó thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm", vị này chia sẻ thêm.

FWD sẽ sớm đổi tên công ty mới mua lại và việc chuyển đổi thương hiệu chính thức sẽ được diễn ra trong vài tháng tới. 

Việc chuyển đổi này sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng hiện tại với VCLI. Tập đoàn sẽ tiếp tục chăm sóc tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện tại của VCLI sau khi hoàn tất giao dịch.

FWD là tập đoàn bảo hiểm trực thuộc Tập đoàn đầu tư Pacific Century của tỉ phú Richard Li. Tập đoàn được thành lập năm 2013, thông qua việc mua lại doanh nghiệp bảo hiểm ING tại Hồng Kông, Ma Cao và Thái Lan. 

Sau đó, bằng việc chi hơn 6 tỉ USD đầu tư mua bán sáp nhập doanh nghiệp, Tập đoàn đã nhanh chóng mở rộng và thâm nhập thêm các thị trường mới như Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật, Malaysia. Từ đây, FWD trở thành Tập đoàn bảo hiểm có mặt rộng khắp tại 9 nước châu Á với tổng tài sản hơn 50,9 tỉ USD với 7,5 triệu khách hàng và 6.200 nhân viên. 

Sắp tới, Tập đoàn dự tính mở rộng kinh doanh sang thị trường Trung Quốc và trở thành tập đoàn bảo hiểm có mạng lưới rộng khắp châu Á - Thái Bình Dương. Theo thông tin từ Reuters, tập đoàn này đang có kế hoạch sẽ IPO tại Singapore.

Mới đây nhất, Tập đoàn đã mua lại toàn bộ cổ phần của Ngân hàng thương mại Siam (Thái Lan) tại Công ty bảo hiểm nhân thọ SCB, đồng thời ký thỏa thuận hợp tác phân phối bảo hiểm dài hạn qua ngân hàng này. 

Tập đoàn cũng đã mua lại MetLife Hồng Kông và trở thành đối tác chiến lược của của nhiều ngân hàng lớn tại châu Á như Security Bank Corporation tại Philippines, HSBC tại Malaysia, Commonwealth of Australia tại Indonesia, ICBC - Industrial and Commercial Bank of China tại Hồng Kông...

Với tư duy khác biệt về bảo hiểm và không ngừng mở rộng danh mục sản phẩm và dịch vụ của mình, tập đoàn FWD đã mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, sản phẩm đơn giản và dễ hiểu thông qua ứng dụng công nghệ số thông minh. 

Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, FWD Tập đoàn đang từng bước thực hiện sứ mệnh trở thành nhà bảo hiểm hàng đầu châu Á với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận