​FWD: Đến với cộng đồng bằng hướng đi mới

31/08/2017 09:00 GMT+7

Thấu hiểu và cảm nhận những khó khăn, thiệt thòi của những người xung quanh bằng tâm thế cởi mở, bao dung từ đó đồng cảm và chia sẻ nhiều hơn là điều mà công ty bảo hiểm FWD hướng đến thông qua các hoạt động cộng đồng.

Ba dự án cộng đồng xuất sắc nhận được sự tài trợ của FWD trong năm 2017 đến từ các tổ chức phi lợi nhuận: Dưới Bóng Cây, Nhà Của Vui, Ánh Sáng Hạnh Phúc
Ba dự án cộng đồng xuất sắc nhận được sự tài trợ của FWD trong năm 2017 đến từ các tổ chức phi lợi nhuận: Dưới Bóng Cây, Nhà Của Vui, Ánh Sáng Hạnh Phúc

Hướng đi mới

Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội như người nghèo, người khuyết tật… chia sẻ rằng một trong những rào cản lớn nhất mà họ gặp phải trong cuộc sống chính là sự thiếu chấp nhận và cảm thông từ cộng đồng xung quanh. Việc giúp đỡ tài chính là rất cần thiết nhưng họ thật sự cần hơn thế.

Với cách làm mới của FWD, hoạt động cộng đồng không còn đơn thuần là trao tặng hiện vật, tiền mặt cho những hoàn cảnh khó khăn hay đóng góp tiền của để xây dựng các công trình dân sinh xã hội… Tại FWD, các hoạt động cộng đồng được xây dựng theo một hướng khác mà ở đó sự thấu hiểu của mọi người mới chính là động lực của sự chia sẻ và là nguồn cảm hứng để ngày càng có thêm nhiều những tấm lòng cởi mở hơn, bao dung hơn với các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Nhân viên FWD trao đổi cùng các tổ chức phi lợi nhuận để xây dựng và phát triển các dự án cộng đồng

Để thực hiện hướng làm mới này, FWD đã bắt đầu từ chính những nhân viên của mình. Thông qua sự giới thiệu của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN (LIN), một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận của Việt Nam, các nhân viên của FWD có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều tổ chức phi lợi nhuận (NPO) khác đang có dự án cộng đồng cần nguồn tài trợ để triển khai. 

Được chia thành từng nhóm nhỏ trực tiếp tham gia vào các dự án từ khâu thảo luận, lên ý tưởng, lập kế hoạch triển khai, thuyết trình kêu gọi tài trợ…, nhân viên FWD được cọ xát thực tế, hiểu sâu hơn về các vấn đề xã hội, cảm nhận những khó khăn của những người làm công tác cộng đồng để từ đó mỗi người với tâm huyết của mình đã cố vấn và hỗ trợ hết mình cho dự án mình tham gia. 

Sau hơn 2 tháng triển khai chương trình, vượt qua 20 dự án khác, ba dự án xuất sắc nhất về ý tưởng và tính thực tiễn đã được FWD tài trợ chi phí để triển khai, đó là dự án “Thư viện Thiếu nhi và Lớp học Tiếng Anh miễn phí”, dự án “Lập kênh tiêu thụ riêng cho sản phẩm của người lao động khuyết tật” và dự án “Lắp đặt 40 bộ đèn sử dụng pin năng lượng mặt trời cho bản làng người dân tộc tại Bù Gia Mập-tỉnh Bình Phước và khu dân cư nghèo tại Hà Tiên-Kiên Giang”.

Niềm vui lan tỏa

Không chỉ có 3 dự án cộng đồng được triển khai trong năm 2017 với sự cố vấn và tài trợ từ FWD mà thông qua chương trình này, FWD đã tạo nên một hướng làm từ thiện mới mà ở đó các tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp và các tình nguyện viên có thể hiểu hơn về công việc và mục tiêu của từng bên để từ đó có thể phối hợp, cân bằng lợi ích giữa các bên đồng thời tạo ra nhiều giá trị mới cho cộng đồng.

Chị Nguyễn Kim Mai Thư - Phó Tổng Giám đốc Phát triển Nguồn Nhân lực FWD cho biết: “Chúng tôi tập trung đi sâu vào tìm hiểu những gì cộng đồng đang thật sự cần để đồng hành trong suốt quá trình thực hiện chứ không chỉ giải quyết các vấn đề bề nổi trong ngắn hạn. Thông qua hướng làm mới này, các dự án cộng đồng sẽ được thực hiện một cách có chiều sâu và thực tiễn hơn”.

Cách làm mới này của FWD còn có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao sự gắn kết giữa nhân viên và công ty. Không những được trực tiếp đóng góp cho cộng động, các nhân viên còn được khơi dậy niềm tự hào khi là thành viên của một công ty dám tạo sự khác biệt để mang đến cộng đồng mình đang sống những giá trị thiết thực, có giá trị lâu dài và mang tính bền vững.

THU THẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận