07/04/2015 05:21 GMT+7

Futsal Việt Nam “nhiễm bệnh”?

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TT - Giải futsal (bóng đá trong nhà) vô địch quốc gia lần đầu tiên tổ chức đã có chuyện không hay ngay khi vòng một chưa kết thúc! Sự việc xảy ra chiều 6-4 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

Trước lượt trận cuối của bảng A, hai đội Thái Sơn Nam và Sanna Khánh Hòa đã sớm giành hai vé đầu tiên vào thi đấu ở vòng hai. Do đó hai trận đấu giữa Casanco - HPN Phú Nhuận (14g) và Hoàng Thư Đà Nẵng - Sanna Khánh Hòa (16g) sẽ quyết định hai vé còn lại của bảng này đi tiếp vào vòng hai.

Trong hai cặp đấu này, ngoại trừ Sanna Khánh Hòa, ba đội còn lại đều có 3 điểm sau ba trận. Một điều lạ lùng là thi đấu trước và buộc phải thắng nếu muốn giành vé đi tiếp, nhưng cả Casanco và HPN Phú Nhuận đều chẳng thèm tấn công trong khoảng bốn phút còn lại của trận đấu khi tỉ số đang là 2-2.

Chứng kiến cảnh cầu thủ hai đội cứ chuyền bóng qua lại cho nhau một cách hết sức hữu nghị, khán giả đã la ó phản ứng. Ông Trần Anh Tú - thường trực LĐBĐ VN phụ trách futsal, đồng thời là chủ tịch LĐBĐ TP.HCM - ngồi trên khán đài theo dõi trận đấu cũng bày tỏ sự tức giận. Ông Tú nói: “Hai đội đá như thế không thể chấp nhận được. Đây là một trận đấu phản cảm, xem thường khán giả”.

Trả lời câu hỏi về chuyện tại sao Casanco và HPN Phú Nhuận chấp nhận hòa trong tình thế mà chỉ có thắng mới đảm bảo suất vào vòng hai, ông Tú nói: “Ban tổ chức đã thiếu sót khi không tổ chức cho hai trận đấu diễn ra cùng giờ. Các đội bóng đã tính toán hết rồi. Hoàng Thư Đà Nẵng là đội yếu, không thể thắng được Sanna Khánh Hòa rất mạnh. Hơn nữa, Sanna Khánh Hòa cũng buộc phải thắng để giúp đội bóng đồng hương của mình là Casanco. Kết quả sau đó ai cũng thấy khi Sanna Khánh Hòa thắng Hoàng Thư Đà Nẵng 2-0”.

Dĩ nhiên, phía hai đội bóng phủ nhận chuyện thỏa thuận với nhau. HLV Nguyễn Tuấn Anh (HPN Phú Nhuận) nói: “Tỉ số hòa là chúng tôi vào do đang hơn về hiệu số, mà thời gian lúc đó còn ít nên chúng tôi phải cẩn thận. Trong khi đó, đội cần phải tấn công để tìm chiến thắng nhằm tranh vé vào vòng hai phải là Casanco, nhưng họ không chịu lên là lỗi của họ. Chúng tôi biết khán giả la ó phản đối, nhưng vì cơ hội vào vòng hai của mình nên phải làm như vậy”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Bảo Trung (Casanco) thì nói: “Chúng tôi phải gồng hết sức mới gỡ được 2-2. Cầu thủ kiệt sức rồi, lên tấn công chẳng may thua thì đâu còn hi vọng gì nữa, trong khi hòa thì vẫn còn cơ hội chờ kết quả trận Sanna Khánh Hòa - Hoàng Thư Đà Nẵng”.

Theo ông Trần Anh Tú, hôm nay 7-4 ban tổ chức họp để xử lý vụ này.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên