27/11/2012 11:14 GMT+7

Fuleco - tên chính thức của linh vật World Cup 2014

H.LAM (Theo FIFA)
H.LAM (Theo FIFA)

TTO - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố tên chính thức của linh vật World Cup 2014. Cái tên được chọn làm biểu tượng cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên đất Brazil hai năm sau là Fuleco.

TTO - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố tên chính thức của linh vật World Cup 2014. Cái tên được chọn làm biểu tượng cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên đất Brazil hai năm sau là Fuleco.

Đây là cái tên do người hâm mộ bầu chọn. Trong cuộc bầu chọn kéo dài 3 tháng qua, Fuleco đã giành được 48% sự ủng hộ của người hâm mộ (1,7 triệu người tham gia), vượt qua hai cái tên sáng giá khác là Zuzeco (31%) và Amijubi (21%).

Fuleco là một thuật ngữ được sử dụng với mục đích nâng cao nhận thức của con người về bóng đá và môi trường. Hiện thân của từ Fuleco là con tatu (tên khoa học là Tolypeutes tricinctus). Tatu là động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở Brazil. Chúng thường cuộn tròn lại như quả bóng mỗi khi bị đe dọa. Trang phục của linh vật Fuleco sẽ mang màu sắc của lá quốc kỳ Brazil.

Lần đầu tiên linh vật được giới thiệu ở một VCK World Cup là vào năm 1966 ở Anh với biểu tượng là chú sư tử Willie. Linh vật của World Cup 2010 trên đất Nam Phi là chú báo Zakumi.

H.LAM (Theo FIFA)

H.LAM (Theo FIFA)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên