Tag: fukushima

Nga xem xét cấm hải sản nhập khẩu từ Nhật Bản do lo ngại nhiễm phóng xạ

Nga đang cân nhắc áp dụng lệnh cấm hải sản Nhật Bản sau khi Nhà máy điện hạt nhân Fukushima xả nước thải đã qua xử lý ra biển.

Fukushima: Khi nước bắt đầu tuôn

TTCT - "Đại dương có thể gây chết chóc nhưng cũng có thể mang lại sự sống. Nếu chúng ta không bảo vệ nó thì ai sẽ làm? Tôm cá đâu có tiếng nói"

Thủ tướng Nhật yêu cầu quan chức xin lỗi vì nói nước ở Fukushima ‘ô nhiễm’

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio yêu cầu Bộ trưởng thủy sản Tetsuro Nomura xin lỗi và rút lại phát ngôn cho rằng nước ở Fukushima "ô nhiễm".

Thủ tướng Nhật Bản ăn cá để 'minh oan' cho vùng biển Fukushima

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và các bộ trưởng đã ăn hải sản đánh bắt từ vùng biển ngoài khơi tỉnh Fukushima.

Trung Quốc cấm nhập khẩu hải sản, Nhật Bản tính khiếu nại lên WTO

Các quan chức Nhật Bản lên tiếng về việc nước này có khả năng sẽ khiếu nại Trung Quốc lên WTO nếu việc phản đối qua đường ngoại giao không hiệu quả.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Trung Quốc cảnh giác cao độ

Theo Đài NHK, Đại sứ quán Nhật Bản tại Bắc Kinh đang cảnh giác cao độ về những phản ứng mạnh mẽ có thể xảy ra, sau khi Tokyo bắt đầu xả nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển tuần trước.

Trung Quốc cấm hải sản Nhật, Nga chờ đón cơ hội

Nga hy vọng tăng xuất khẩu hải sản sang Trung Quốc, trong bối cảnh Bắc Kinh cấm nhập khẩu hải sản Nhật Bản.

Lo nhiễm phóng xạ, Trung Quốc cấm hải sản từ Nhật Bản

Trung Quốc thông báo ngừng nhập khẩu tất cả các loại hải sản của Nhật Bản từ ngày 24-8 do lo ảnh hưởng từ việc xả nước thải Fukushima.

Nga, Trung Quốc cùng quan ngại việc Nhật xả nước nhiễm phóng xạ ra biển

Trung Quốc và Nga đã gửi các câu hỏi chất vấn Tokyo về kế hoạch xả nước nhiễm phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển.

Chuyện 1 triệu tấn nước nhiễm xạ ở Fukushima

TTCT - Mười hai năm sau trận sóng thần quét qua nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, hơn 1,3 triệu tấn nước nhiễm xạ - đủ lấp đầy 500 bể bơi cỡ Olympic - vẫn còn ở đó, nhưng sẽ không thể lâu hơn nữa. Điểm đến mới của chúng có thể là đại dương.