Tag: FTA

Hàng Việt Nam đã tận dụng ưu đãi trong EVFTA để xuất khẩu vào châu Âu thế nào?

Chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2020, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã giúp hàng xuất khẩu Việt Nam rộng cửa vào EU.

Việt Nam đang tận dụng các hiệp định thương mại tự do ở mức độ nào?

Với hàng loạt hiệp định thương mại tự do, hiệp định đối tác kiểu mới được ký kết trong những năm qua đã tạo cơ hội cho hàng hóa của Việt Nam thâm nhập sâu rộng vào nhiều thị trường trên thế giới.

Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với gần 200 nước

Từ năm 2013 đến nay, Việt Nam đã nâng cấp quan hệ và tạo ra mạng lưới đối tác chiến lược/đối tác toàn diện với 33 nước.

Việt Nam ký kết FTA với Israel: Cam kết giảm thuế tới trên 90%

Việc ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Israel (VIFTA) được kỳ vọng giúp thương mại hai chiều sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc, sớm đạt mức 3 tỉ USD trong thời gian tới.

Việt Nam kết thúc đàm phán FTA với Israel, kỳ vọng hợp tác công nghệ cao, khởi nghiệp

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết Việt Nam vừa chính thức tuyên bố kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Israel (VIFTA).

CPTPP đưa Việt Nam lên vị thế mới

Đó là chia sẻ của ông Lương Hoàng Thái, vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên, khi nói về vị thế của Việt Nam trong hội nhập, tại hội nghị tổng kết, đánh giá sau 3 năm đi vào thực thi Hiệp định CPTPP.

Việt Nam: Tìm đường riêng với các FTA kiểu mới

TTCT - Trong bối cảnh thế giới đang đương đầu với viễn cảnh tăng trưởng đình trệ và cú sốc lạm phát, nhiều nền kinh tế lớn thu lại vào bên trong, chủ nghĩa bảo hộ thắng thế, và sự phân mảng kinh tế toàn cầu, Việt Nam có thể trong cậy gì từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) kiểu mới trong mục tiêu “cứu rỗi” tăng trưởng.

Đọc báo cùng bạn 27-12: Thủy sản ôm mộng lớn năm 2022

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Nông nghiệp vượt chỉ tiêu xuất khẩu 6 tỉ USD; Tuyết rơi trên đỉnh Fansipan; Hà Nội liên tục đứng đầu ca mắc mới, vì sao?; Có nên đổ tiền vào vũ trụ ảo?...

Phải lấy chất thay lượng

TTCT - Nếu chỉ nhìn vào các con số, dù đã 3 năm liên tục tụt dốc, không hoàn thành được các mục tiêu kế hoạch đã định do những tác động vô cùng mạnh liên tục của thị trường thế giới, xuất - nhập khẩu năm 2020 và cả thập kỷ 2011-2020 của Việt Nam có thể coi là thành công.

Tra cứu thông tin về FTA, doanh nghiệp click vào Cổng thông tin FTAP

TTO - Sáng 23-12, Bộ Công thương khai trương Cổng thông tin điện tử về các hiệp định thương mại tự do (FTAP) nhằm giúp doanh nghiệp tận dụng hiệu quả 14 FTA đã được ký kết.