Thông tin dịch vụ

FPT Polytechnic 'tiếp sức' cho thị trường lao động Đông Nam Bộ

28/07/2020 08:00 GMT+7

Ngày 25/7, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức 'Ngày hội Nghề nghiệp & Việc làm' quy tụ gần 30 doanh nghiệp. Đây là cầu nối giúp sinh viên tiếp cận với hàng trăm vị trí tuyển dụng, đáp ứng nguồn cung cho thị trường lao động.

Phát biểu tại ngày hội, ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng Cục trưởng Cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: "Hiện tại chúng ta đang gặp tình trạng thừa thầy thiếu thợ nhưng theo quan điểm của tôi thì không có thầy thừa và càng không thiếu thợ. Thật ra người ta lầm tưởng rằng đại học là thầy, người học đại học không bằng người học cao đẳng, trung cấp. Để nâng cao chất lượng của thị trường lao động, một trong các giải pháp của giáo dục nghề nghiệp đặt ra là đào tạo gắn liền doanh nghiệp, khuyến khích các cơ sở đào tạo gắn liền doanh nghiệp đáp ứng các chương trình gần với thị trường lao động nhất. Đặc biệt, trang bị cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường những kỹ năng mềm cần thiết".

FPT Polytechnic tiếp sức cho thị trường lao động Đông Nam Bộ - Ảnh 1.

Ông Đỗ Năng Khánh đánh giá cao những hoạt động kết nối doanh nghiệp của Cao đẳng FPT Polytechnic.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đánh giá cao những nỗ lực của Cao đẳng FPT Polytechnic. Với xuất phát điểm từ một doanh nghiệp, nhà trường đã hiểu những gì doanh nghiệp cần từ người lao động và lồng ghép, triển khai vào chương trình đào tạo, trang bị cho sinh viên kiến thức thực tế và những kỹ năng mềm thiết yếu.

Bằng việc đẩy mạnh các hoạt động đào tạo gắn liền với thực tế, nhà trường mong muốn cung ứng ra thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao, lành nghề, thích ứng với nhiều vị trí, công việc.

FPT Polytechnic tiếp sức cho thị trường lao động Đông Nam Bộ - Ảnh 2.

Sự bắt tay giữa đơn vị giáo dục và doanh nghiệp dưới định hướng của cơ quan quản lý Nhà nước sẽ tạo nên bước đột phá.

Sự kiện Ngày hội Nghề nghiệp & Việc làm của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh diễn ra với sự góp mặt của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước như FPT Software, FPT Telecom, FPT Retail, FPT Information Systerm, Công ty CP Công nghệ Plasma ứng dụng, Lilotech, Alta Media, FunTap, Dasa Media, Misa, Viễn thông Phương Nam, LBM…

Tại ngày hội sinh viên đã trực tiếp tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, đăng ký ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp… qua đó có cơ hội tìm được những cơ hội nghề nghiệp phù hợp.

FPT Polytechnic tiếp sức cho thị trường lao động Đông Nam Bộ - Ảnh 3.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có cơ hội tiếp xúc doanh nghiệp, tìm việc ngay tại trường.

Ông Trần Vân Nam - Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: "Những thay đổi của thị trường lao động, của doanh nghiệp về yêu cầu kỹ năng, thái độ, chuyên môn và tác động cuộc CMCN có nhiều tố khó đoán định, đòi hỏi người lao động cần cập nhật nhanh những kỹ năng đặc biệt quan trọng để tồn tại, phát triển cùng doanh nghiệp do đó FPT Polytechnic mời các chuyên gia lớn của Doanh nghiệp, đại diện cơ quan nhà nước từ Tổng cục dạy nghề cung cấp cho các bạn sinh viên, người lao động những thông tin mới nhất trong Ngày hội Nghề nghiệp & Việc làm 2020".

Sự kiện có sự tham gia và chia sẻ của ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom cung cấp những thông tin hữu ích về thị trường lao động trong tương lai.

Theo ông hàng loạt công việc sẽ bị robot thay thế trong vòng 5-10 năm tới, những gì học được hôm nay ngày mai sẽ cũ, do đó sinh viên cần trang bị khả năng tự học, học những kiến thức, kỹ năng mới; khả năng thích ứng linh hoạt với những thay đổi của thị trường; coi tiếng Anh là ngôn ngữ, công cụ chứ không phải ngoại ngữ…

FPT Polytechnic tiếp sức cho thị trường lao động Đông Nam Bộ - Ảnh 4.

Ông Hoàng Nam Tiến nhấn mạnh sinh viên phải có khả năng tự học để không bị thị trường lao động đào thải.

Nhân dịp này, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh ra mắt website www.vieclamcdfpt.com kết nối giữa nhà trường - doanh nghiệp - sinh viên, cập nhật về các thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp, hồ sơ ứng viên.

Hướng tới mục tiêu 100% sinh viên được hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp, trong ngày hội việc làm 2020, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cũng đã ký kết hợp tác với hơn 11 doanh nghiệp công ty, nâng tổng số hơn đơn vị hợp tác của Cao đẳng FPT Polytechnic lên con số hơn 450 đơn vị, góp phần giúp sinh viên có cơ hội thực tập, thực tế trong quãng thời gian học tập tại trường.

Ngoài Ngày hội nghề nghiệp và việc làm, nhà trường đề cao triết lý "Thực học - Thực nghiệp", tổ chức các hoạt động hợp tác cùng doanh nghiệp để đưa sinh viên đến thực tập, nhận đặt hàng các dự án, công việc thực tế của doanh nghiệp về chuyển thành dự án tốt nghiệp cho sinh viên và thầy cô triển khai; Lập xưởng thực hành của doanh nghiệp trong trường hoặc đưa sinh viên đến doanh nghiệp làm thêm; Mở các khu vực "Fablab", "WorkPlaceLearning" để nghiên cứu ứng dụng thực tế cùng doanh nghiệp và cho sinh viên làm một phần các công việc của doanh nghiệp...

Chuỗi sự kiện Ngày hội việc làm - Job Fair 2020 được tổ chức tại Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc với hàng nghìn cơ hội việc làm thuộc nhiều lĩnh vực như CNTT, Thiết kế đồ hoạ, PR Event, Digital Marketing & Sale, Du lịch Nhà hàng Khách sạn, Làm đẹp...

Sự kiện diễn ra tại FPT Polytechnic Hà Nội (13/7), Cần Thơ (19/7), Đà Nẵng (24/7), TP Hồ Chí Minh (25/7) và Tây Nguyên (26/7).

Để trở thành sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, đăng ký tại đây

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận