Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Tin doanh nghiệp

FPT Fornix đạt danh hiệu 'Cơ sở sử dụng năng lượng xanh năm 2021'

14/12/2021 10:00 GMT+7

Sáng ngày 11-12, trong buổi lễ công bố Cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh năm 2021, FPT Fornix đã được UBND TP. Hà Nội trao tặng danh hiệu 'Công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh 5 sao'.

FPT Fornix đạt danh hiệu Cơ sở sử dụng năng lượng xanh năm 2021 - Ảnh 1.

Lễ công bố danh hiệu "Cơ sở sử dụng năng lượng xanh Thành phố Hà Nội năm 2021" diễn ra tại Khách sạn Novotel, Thái Hà

Chương trình công nhận danh hiệu Cơ sở sử dụng năng lượng xanh năm 2021 được triển khai bởi Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ phối hợp với Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội (Hanoi IDC, thuộc Sở Công Thương Hà Nội), nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch theo mục tiêu tăng trưởng kinh tế xanh, ổn định và bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng khả năng hội nhập kinh tế thế hệ mới.

Chương trình đã đánh giá, công nhận danh hiệu cơ sở năng lượng xanh, thu hút hơn 90 đơn vị tham gia trên địa bàn. Các cơ sở tham gia chương trình được hỗ trợ đánh giá hiệu quả năng lượng bằng công cụ mô phỏng năng lượng, hỗ trợ tính toán chỉ số hiệu quả năng lượng, xây dựng hệ thống quản lí năng lượng; đánh giá ứng dụng đổi mới trang thiết bị, kĩ thuật có mức tự động hóa cao theo hướng công nghệ công nghiệp 4.0.

Sau khi xem xét những tiêu chí khắt khe, chương trình đã lựa chọn được 41 hồ sơ có đủ điều kiện cho danh hiệu cơ sở sử dụng năng lượng xanh.

Với bài tham luận dự thi giới thiệu các giải pháp công nghệ 4.0 áp dụng cho các công trình và lợi ích khi áp dụng, cùng những ứng dụng thực tế tại DC Fornix - FPT Data Center đã được vinh danh là một trong những cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh 5 sao tại TP.Hà Nội.

FPT Fornix đạt danh hiệu Cơ sở sử dụng năng lượng xanh năm 2021 - Ảnh 2.

Đại điện FPT Telecom nhận danh hiệu "Cơ sở sử dụng năng lượng xanh Thành phố Hà Nội năm 2021"

Data Center FPT Fornix là trung tâm dữ liệu thuộc sở hữu của Tập đoàn FPT - nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ CNTT cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. 

Được ví như trung tâm dữ liệu hạng nhất, FPT Fornix được xây dựng theo tiêu chuẩn Uptime Tier III Constructed Facility - chứng chỉ khắt khe dành cho Data Center, được công nhận bởi các tổ chức uy tín trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu trên thế giới.

Việc đạt danh hiệu Cơ sở, công trình sử dụng năng lượng xanh Thành phố Hà Nội năm 2021 đã cho thấy sự quan tâm của FPT không chỉ với chất lượng khi xây dựng FPT Fornix theo tiêu chuẩn Uptime Tier III Constructed Facility - chứng chỉ khắt khe dành cho Data Center, mà còn sự quan tâm đối với vấn đề quản lí, thiết lập sử dụng năng lượng xanh và tiết kiệm năng lượng trong bộ máy.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận