Tag: Foxconn

Apple và đại chiến lược Ấn Độ

TTCT - Hãng điện thoại thông minh số 1 thế giới Apple đang có những tính toán cho thấy nền sản xuất toàn cầu sẽ dịch chuyển ra sao trong tương lai.

Ứng viên lãnh đạo Đài Loan đề xuất tặng thú cưng cho cặp đôi sinh con

Ông Terry Gou, người sáng lập đế chế Foxconn và ứng viên tranh cử lãnh đạo Đài Loan, đề xuất như vậy.

Thủ tướng gặp các nhà đầu tư FDI

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết Thủ tướng sẽ gặp các nhà đầu tư FDI vào ngày mai (22-4) tại Hà Nội để đánh giá tác động tình hình kinh tế thế giới, trong nước đến làn sóng đầu tư và hoạt động sản xuất của doanh nghiệp FDI.

Foxconn thuê đất làm xưởng ở Bắc Giang

Foxconn - đối tác sản xuất iPhone cho Apple, đã thuê 45 hecta đất của Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang.

Foxconn, Pegatron đưa Đông Nam Á vào kế hoạch phát triển 2023

Theo Hãng tin Bloomberg, các đối tác của Apple là Foxconn và Pegatron đều đưa Đông Nam Á vào kế hoạch phát triển năm 2023, có thể có cả Việt Nam.

Nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc rục rịch hoạt động lại sau biểu tình lớn

TTO - Nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn tại thành phố Trịnh Châu tuyển công nhân mới và chuẩn bị khôi phục năng lực sản xuất như bình thường sau vụ biểu tình lớn của hàng trăm công nhân hồi tháng trước.

Hơn 20.000 nhân viên mới của Foxconn, Trung Quốc nghỉ việc

TTO - Hơn 20.000 nhân viên, đa số là nhân viên mới, chưa bắt đầu làm việc trên dây chuyền sản xuất, đã rời nhà máy 2317.TW, thuộc Công ty Foxconn ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.

Trung Quốc phong tỏa Trịnh Châu sau vụ biểu tình ở nhà máy Foxconn

TTO - Trung Quốc phong tỏa một số quận của thành phố Trịnh Châu với lý do dịch COVID-19, sau khi xảy ra biểu tình ở nhà máy Foxconn. Số ca mắc COVID-19 tại Trung Quốc phá kỷ lục ngày 24-11 với 31.454 ca, cao nhất từ trước đến nay.

Nhà cung cấp của Apple ở Trung Quốc: Biểu tình xảy ra do 'lỗi kỹ thuật' trong tuyển dụng

TTO - Foxconn, nhà cung cấp lớn của Apple, đưa ra lời xin lỗi quanh vấn đề tuyển dụng vào ngày 24-11, một ngày sau khi biểu tình tiếp tục nổ ra tại nhà máy của hãng này ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc.

Apple và Foxconn nói sản lượng iPhone 14 bị ảnh hưởng do COVID-19 ở Trung Quốc

TTO - Apple cho biết số lượng điện thoại iPhone 14 xuất xưởng tại nhà máy lắp ráp ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc sẽ thấp hơn dự kiến do ảnh hưởng từ các biện pháp phong tỏa chống dịch COVID-19.