Xe
28/12/2022 20:00 GMT+7

Ford Ranger thuần điện sẽ ra mắt trong 2 năm tới, chung nền tảng với F-150

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Ford đã có nền tảng vững chắc trong phân khúc xe điện nhờ Mustang Mach-E và F-150 Lightning, nhưng 2 dòng tên này chỉ chủ yếu tập trung vào thị trường Bắc Mỹ.

Ford Ranger thuần điện sẽ ra mắt trong 2 năm tới, chung nền tảng với F-150 - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Ford Ranger thuần điện dựa vào thế hệ hiện hành - Ảnh: SRX Designs

Nếu muốn khai thác phân khúc xe điện ở quy mô toàn cầu, Ford cần nhiều hơn hai dòng tên trên, nhất là khi F-150 là một dòng xe khá kén khách ngoài Bắc Mỹ vì kích thước của mình. Thay vào đó, Ford Ranger cỡ trung đã tạo dựng được chỗ đứng trên trường quốc tế mới là cái tên phù hợp nhất.

Ở thế hệ hiện tại vừa ra mắt hoàn chỉnh hồi năm ngoái, Ford Ranger được khẳng định sẽ không có bản thuần điện. Tuy vậy, ở thế hệ kế tiếp, điều này hứa hẹn sẽ thay đổi khi trở ngại mang tên "khung gầm" sẽ không còn.

Cụ thể, Ford sẽ sớm ra mắt khung gầm thuần điện mới vào năm 2025 có tên TE1. Đây sẽ là nền tảng để hãng phát triển F-150 Lightning đời kế tiếp, Bronco thuần điện và cả Ranger thuần điện. Những dòng xe này sẽ được lắp ráp tại tổ hợp BlueOval City đang được xây dựng tại Tennessee (Mỹ), dự kiến khánh thành cũng vào năm 2025.

Cái tên đầu tiên được đưa vào lắp ráp trong nhóm trên sẽ là F-150 Lightning đời 2 vào tháng 8, theo sau là e-Transit ở phân khúc xe thương mại (dù không ở nhà máy trên). Bronco và Ranger thuần điện sẽ chào sân sau, dự kiến rơi vào... tháng 8-2029.

Ngoài những dòng tên trên, Ford Escape lẫn Explorer cũng đều sẽ có bản thuần điện, nhưng sẽ sớm hơn rất nhiều khi ra mắt vào giai đoạn 2024 trở về trước, do chúng không sử dụng khung gầm TE1 nói trên.

Bài thử đâm va cực mạnh cho thấy Ford Ranger 2023 đạt điểm an toàn tối đa Bài thử đâm va cực mạnh cho thấy Ford Ranger 2023 đạt điểm an toàn tối đa

Ford Ranger 2023 trong tuần này đã được Euro NCAP công bố chuẩn an toàn 5 sao cao nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận