Xe
22/11/2023 07:38 GMT+7

Ford Ranger Raptor phá kỷ lục đi 2 bánh qua khoảng cách hẹp nhất

Ford Ranger Raptor được đặt trong tay Paul Swift đã vượt qua đoạn đường hẹp 88cm chỉ bằng hai bánh.

Ford Ranger Raptor phá vỡ kỷ lục Guinness với khả năng lái xe hai bánh - Video: Guinness World Records/X

Tay đua biểu diễn nổi tiếng người Anh Paul Swift đã thêm một kỷ lục Guinness thế giới khác vào bộ sưu tập, khi thành công lái chiếc Ford Ranger Raptor vượt qua khoảng trống có chiều rộng chỉ 88cm. Đây là khoảng cách hẹp nhất mà một chiếc bán tải có thể vượt qua bằng hai bánh.

Kỷ lục này được tính toán dựa trên cả tương quan giữa độ hẹp của đoạn đường và chiều cao của xe. Như vậy, Swift và Ford Ranger Raptor đã vượt qua kỷ lục trước đó với cách biệt là 1cm.

Mặc dù nhìn Swift điều khiển có vẻ khá dễ dàng, song thực chất anh đã phải tập luyện liên tục, và chỉ thành công sau rất nhiều lần thất bại.

Điều đó là do việc đi ô tô bằng hai bánh phụ thuộc rất lớn vào điều kiện gió.

Ngoài ra, ô tô bình thường vốn đã khó đi bằng hai bánh, một chiếc xe to và nặng như bán tải Ford Ranger Raptor lại càng khó hơn. Kích thước và trọng lượng của Ford Ranger Raptor đồng nghĩa với việc Swift cần thêm khoảng trống để có thể nghiêng một phần xe trước khi qua "đường hẹp".

Do cao và nặng, bán tải vốn có độ ổn định thấp hơn những xe dáng sedan hay hatchback. Tuy nhiên, kết cấu chắc chắn của chiếc bán tải off-road đảm bảo xe đủ vững chắc một khi đã thực sự đi vào trạng thái hai bánh.

Ngoài kỷ lục bán tải đi bằng hai bánh qua khoảng cách hẹp nhất, Paul Swift còn "dắt túi" nhiều thành tích khác. Có thể kể đến đỗ xe song song với khoảng cách hẹp nhất bằng xe điện, đánh lái 360 độ quanh một điểm nhiều nhất trong một phút với mô tô, thời gian ngắn nhất để thực hiện 5 pha nguy hiểm trên ô tô.

Xe tải hạng nặng lập kỷ lục Guinness đi bằng 2 bánhXe tải hạng nặng lập kỷ lục Guinness đi bằng 2 bánh

Lái ô tô bằng 2 bánh là màn trình diễn mạo hiểm phổ biến, làm điều tương tự với xe tải còn khó hơn. Nhưng một tay lái ở Ý đã làm nên kỳ tích khi lập kỷ lục với chiếc xe hạng nặng của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên