Xe
11/03/2023 07:38 GMT+7

Ford Ranger Raptor 2023 tiếp tục lộ diện ở Việt Nam: Thiếu một trang bị so với quốc tế

Ford Ranger Raptor 2023 lại được bắt gặp ở Việt Nam, lần này là ở Hải Dương. Hình ảnh rõ ràng hơn cho thấy chiếc xe dường như thiếu một trang bị vốn có.

Ford Ranger Raptor 2023 tiếp tục lộ diện ở Việt Nam: Thiếu  một trang bị so với quốc tế - Ảnh 1.

Hình ảnh Ford Ranger Raptor 2023 ở Hải Dương - Ảnh: Đại lý Ford/Facebook

Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh khá rõ nét một chiếc Ford Ranger Raptor 2023 đang nằm trong trung tâm đăng kiểm ở Hải Dương. Dựa vào miếng dán che dòng chữ Raptor ở thùng xe, có thể đây chính là chiếc xe từng xuất hiện ở trung tâm kiểm định khí thải ở Hà Nội cách đây không lâu.

Chiếc xe này đang treo biển tạm ở Hải Dương, nơi đặt nhà máy Ford Việt Nam. Có thể đây là xe ra mắt sự kiện. Theo thông tin từ một số tư vấn bán hàng, Ranger Raptor 2023 sẽ ra mắt ngay trong tháng này. Trên website của Ford Việt Nam cũng có nút "Xem lễ ra mắt" trong mục Ranger Raptor.

Ford Ranger Raptor 2023 tiếp tục lộ diện ở Việt Nam: Thiếu  một trang bị so với quốc tế - Ảnh 2.

Banner trên website của Ford Việt Nam - Ảnh: Ford Việt Nam

Nhìn chung, chiếc Ford Ranger Raptor này trông giống các phiên bản đã ra mắt tại một số thị trường trong khu vực như Úc hay Thái Lan.

Tuy nhiên, chiếc xe xuất hiện ở trung tâm đăng kiểm lại thiếu ống xả kép phía sau. Chưa rõ đây là thiết kế của xe ở Việt Nam hay do chỉ là bản mẫu nên mới không có chi tiết này.

Ford Ranger Raptor 2023 tiếp tục lộ diện ở Việt Nam: Thiếu  một trang bị so với quốc tế - Ảnh 3.

Chiếc xe ở Việt Nam không thấy sự hiện diện của ống xả - Ảnh: Đại lý Ford/Facebook

Ford Ranger Raptor 2023 tiếp tục lộ diện ở Việt Nam: Thiếu  một trang bị so với quốc tế - Ảnh 4.

Phiên bản tại một số thị trường khác đều có 2 ống xả - Ảnh: Ford

Còn lại, các chi tiết khác trên Ford Ranger Raptor 2023 xuất hiện ở Việt Nam dường như giống bản quốc tế với cụm đèn Performance LED, bodykit hầm hố đặc trưng, móc kéo phía sau, mâm 17 inch sơn đen và lốp địa hình 32 inch.

Ford Ranger Raptor 2023 tiếp tục lộ diện ở Việt Nam: Thiếu  một trang bị so với quốc tế - Ảnh 5.
Ford Ranger Raptor 2023 tiếp tục lộ diện ở Việt Nam: Thiếu  một trang bị so với quốc tế - Ảnh 6.

Bản Raptor được thiết kế để off-road tốt hơn trên địa hình gồ ghề - Ảnh: Đại lý Ford/Facebook

Hình ảnh chiếc Ford Ranger Raptor 2023 ở trung tâm đăng kiểm Hải Dương còn cho thấy cả nội thất. Ghế bọc da đen với điểm nhấn màu cam cùng tông với bên ngoài. Vô-lăng thể thao chỉ có trên bản Raptor. Cần số điện tử và màn hình trung tâm 12 inch giống bản Wildtrak. Núm xoay chỉnh dẫn động còn có thêm nút 4A (4 bánh toàn thời gian) cũng chỉ có trên Raptor.

Dựa vào hình ảnh kính lái, có thể thấy Ranger Raptor 2023 sẽ có một số tính năng an toàn như cảnh báo làn đường, hỗ trợ giữ làn đường... Nếu giống bản Wildtrak, Raptor cũng sẽ có cảnh báo điểm mù, hỗ trợ phanh tự động hay ga tự động thích ứng khoảng cách.

Ford Ranger Raptor 2023 tiếp tục lộ diện ở Việt Nam: Thiếu  một trang bị so với quốc tế - Ảnh 7.

Bên trong Ford Ranger Raptor 2023 ở Việt Nam - Ảnh: Đại lý Ford/Facebook

Do đặc thù thị trường, Ford Ranger Raptor 2023 về Việt Nam chỉ dùng máy 2.0L và hộp số 10 cấp như bản Wildtrak. Tại một số quốc gia, mẫu xe này còn bản V6 3.0L. Ngoài ra, nhiều khả năng phiên bản bán tại Việt Nam vẫn dùng hệ thống treo Fox mà đã xuất hiện ở thế hệ trước.

Sự xuất hiện của Raptor không rõ có dẫn đến đột biến nào trong phân khúc bán tải không. Nhưng ngay cả khi không có Raptor, Ranger vẫn là cái tên dẫn đầu phân khúc. Có lẽ sự xuất hiện của Raptor chỉ như "hổ mọc thêm cánh", đặc biệt là khi bản này không có đối thủ thực sự. Do Toyota Hilux GR Sport vẫn chưa được phân phối chính thức ở Việt Nam.

Ford Ranger Raptor 2023 đăng kiểm, sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến tăng hơn 100 triệu đồngFord Ranger Raptor 2023 đăng kiểm, sắp ra mắt Việt Nam, giá dự kiến tăng hơn 100 triệu đồng

Ford Ranger Raptor 2023 có thể sẽ ra mắt thị trường Việt Nam ngay trong tháng này khi đang được đăng kiểm, đồng thời không ít lần được chính liên doanh Mỹ hé lộ thông tin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên