Xe
11/07/2022 07:34 GMT+7

Ford Escape hybrid 2023 bất ngờ lộ diện: Lột xác, mở bán ngay quý 3

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Ford Escape hybrid sẽ được nâng cấp toàn diện cả nội và ngoại thất trong những tháng tới.

Ford Escape hybrid 2023 bất ngờ lộ diện: Lột xác, mở bán ngay quý 3 - Ảnh 1.

Ford Escape PHEV 2023 dự kiến sẽ ra mắt trong quý 3 năm nay - Ảnh: Ford Chateauguay

Sau ngày ra mắt cực kỳ thành công của Ford Bronco Sport, không ít người dùng Ford tại Bắc Mỹ đã quên đi rằng hãng còn một mẫu xe nằm chung phân khúc cỡ trung từ trước là Escape. Thật sự cũng khó trách họ khi biết rằng Bronco Sport có thiết kế hiện đại hơn, off-road tốt hơn và thậm chí cũng rẻ hơn.

Tuy vậy, dòng tên cũ của Blue Oval thực tế vẫn có 2 ưu điểm so với Bronco Sport, đó là việc xe có địa bàn rộng hơn (cả châu Âu và châu Á), và sự tồn tại của một bản hybrid. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 5,74 lít/100 km có lẽ cũng khiến không ít người dùng phải cân nhắc trong thời buổi xăng tăng giá như ngày nay.

Trong những tháng, thậm chí là chỉ vài tuần tới đây, Ford Escape hybrid sẽ có một bản cập nhật toàn diện theo những dữ liệu mới nhất xuất hiện. Một đại lý Ford tại Canada, khi cập nhật trang chủ của mình, đã đăng tải sớm hình ảnh của Ford Escape hybrid 2023.

Ford Escape hybrid 2023 bất ngờ lộ diện: Lột xác, mở bán ngay quý 3 - Ảnh 2.

Nội thất xe xuất hiện màn hình lớn gấp rưỡi bản 8 inch hiện tại - Ảnh: Ford Chateauguay

Dù ảnh vẫn ghi thêm dòng chữ "không chính thức", một lượt tìm kiếm cho thấy chúng là ảnh hoàn toàn mới với nhiều thay đổi trong thiết kế so với những gì ta thấy trên Escape hiện hành. Ngoại thất xe có phần đầu đã qua chỉnh sửa với kích thước tản nhiệt và từng trang bị riêng lẻ tăng nhẹ, đồng thời tách biệt bản thân khỏi Focus rõ ràng hơn.

Trong khi đó, nội thất Ford Escape hybrid 2023 có nhiều thay đổi khá chất lượng, rõ ràng nhất là màn cảm ứng trung tâm lớn hơn hẳn bản 8 inch trước đây. Thông tin được đại lý trên khẳng định đây là trang bị ngoài và nhiều khả năng đi kèm SYNC 4, bản 8 inch cũ đi kèm SYNC 3. Giao diện táp lô cũng gọn gàng với các đường chỉ khâu da bọc chất lượng hơn.

Hệ thống truyền động Ford Escape hybrid 2023 có vẻ giữ nguyên so với trước khi kết hợp động cơ 2.5L 4 xy-lanh chu kỳ Atkinson với 2 mô tơ điện cho tổng công suất 221 mã lực đi kèm hộp số tự động 8 cấp.

Ford Escape 2023 lộ diện giữa tin đồn khai tử Ford Escape 2023 lộ diện giữa tin đồn khai tử

Phiên bản cập nhật 2023 của Ford Escape đã lộ mặt gần như hoàn chỉnh khi chạy thử tại Bắc Mỹ.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên