Forbes: Messi kiếm được hơn 1 tỉ USD

15/09/2020 09:17 GMT+7

TTO - Tạp chí nổi tiếng Forbes vừa công bố ngày 15-9 cho biết ngôi sao người Argentina Lionel Messi đã nhận được hơn 1 tỉ USD trong sự nghiệp và trở thành cầu thủ bóng đá thứ hai trong lịch sử trở thành "tỉ phú đôla".

Forbes: Messi kiếm được hơn 1 tỉ USD - Ảnh 1.

Lionel Messi trở thành cầu thủ bóng đá thứ hai trong lịch sử kiếm được hơn 1 tỉ USD - Ảnh: Getty Images

Cụ thể theo tạp chí chuyên về kinh doanh của Mỹ, Messi sẽ là cầu thủ được trả lương cao nhất năm 2020 với số tiền 126 triệu USD, kèm theo đó là những khoản tiền thu nhập từ các hợp đồng tài trợ và quảng cáo cho các thương hiệu nổi tiếng như: Adidas, Pepsi và Budweiser.

Với số tiền kiếm được này, Messi đã chính thức trở thành cầu thủ thứ hai trong lịch sử nhận được hơn 1 tỉ USD trong sự nghiệp 17 năm thi đấu. 

Trước đó vào tháng 6-2020, ngôi sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo (Juventus) là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử kiếm được hơn 1 tỉ USD trong sự nghiệp.

Forbes cũng tiết lộ danh sách 10 cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới hiện nay gồm: Messi (126 triệu USD), Cristiano Ronaldo (117 triệu USD), Neymar (96 triệu USD), Kylian Mbappe (42 triệu USD), Mohamed Salah (37 triệu USD), Paul Pogba (34 triệu USD), Antoine Griezmann (33 triệu USD), Gareth Bale (29 triệu USD), Robert Lewandowski (28 triệu USD), David De Gea (27 triệu USD).

Budweiser đồng hành cùng Messi lan toả thông điệp ‘Chất Vua không lùi bước’ Budweiser đồng hành cùng Messi lan toả thông điệp ‘Chất Vua không lùi bước’

Cả thế giới bóng đá như nín thở suốt những tuần vừa qua trước khi Messi quyết định ở lại Barcelona.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận