19/01/2019 20:34 GMT+7

FLC muốn đầu tư đường đua F1 với sân 100.000 chỗ ở Hà Nội

BẢO NGỌC
BẢO NGỌC

TTO - Tập đoàn FLC vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội, đề xuất ý tưởng quy hoạch và đầu tư một khu phức hợp sân vận động, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí quy mô lớn có đường đua F1 tại một trong các khu vực Đông Anh, Mê Linh hoặc Sóc Sơn.

FLC muốn đầu tư đường đua F1 với sân 100.000 chỗ ở Hà Nội - Ảnh 1.

Mô hình đường đua F1 sẽ được Hà Nội cấp phép đầu tư tại khu vực quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình - Ảnh: Tư liệu

Ông Lê Thành Vinh, Phó chủ tịch tập đoàn FLC, cho biết dự án khu phức hợp dự kiến có hạng mục chính gồm cụm công trình liên hợp thể thao, với điểm nhấn trung tâm là một sân vận động có sức chứa 100.000 chỗ ngồi, có mái che để đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải đấu quốc tế lớn.

Theo đại diện tập đoàn FLC, nếu được xây dựng, đây sẽ là một trong những sân vận động lớn và hiện đại nhất thế giới, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự kiến khoảng 25.000 tỷ đồng.

Đề xuất của tập đoàn FLC cho thấy các hạng mục sẽ được xây dựng trong khu phức hợp sân vận động, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí gồm cụm sân golf liên hoàn, đường đua công thức 1, cụm khách sạn, resort tiêu chuẩn 5 sao, khu liên hợp đa phương tiện phục vụ các hội nghị quốc tế.

Bên cạnh đó, các khu dịch vụ vui chơi giải trí, khu trung tâm thương mại - tài chính, tổ hợp các khu chăm sóc sức khoẻ kết hợp nghỉ dưỡng - bệnh viện nghỉ dưỡng, khu trại hè quốc tế tập trung kết hợp các hoạt động giáo dục, vui chơi khoa học dành cho trẻ em, trường đua ngựa và vườn thú, công viên chủ đề và quảng trường trung tâm, khu mua sắm tập trung.

Theo đề xuất của tập đoàn FLC, khu phức hợp sân vận động, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí có quy mô sử dụng đất từ 1.000 - 2.000 ha.

Văn bản đề xuất của FLC gửi đến UBND TP.Hà Nội nêu rõ nếu được thành phố chấp thuận, các hạng mục đầu tư trên sẽ do FLC trực tiếp đầu tư, tổ chức vận hành, khai thác, đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế trong suốt vòng đời dự án.

FLC cũng nhấn mạnh các hạng mục này sẽ bố trí quy hoạch trong tổng thể hài hoà, kết nối đồng bộ về hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật khác với các khu vực dự án lân cận, đặc biệt là khu vực sân bay Nội Bài.

Mới đây, Thủ tướng đã phê duyệt bổ sung dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - trường đua ngựa Sóc Sơn vào quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Và TP. Hà Nội cũng chủ trương huy động nguồn vốn tư nhân để đầu tư xây dựng Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - trường đua ngựa Sóc Sơn, với tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng.


BẢO NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên