09/02/2022 11:49 GMT+7

FLC đề xuất đầu tư dự án phức hợp 1.200ha, tổng vốn 80.000 tỉ đồng tại Bình Chánh

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - FLC vừa có buổi báo cáo chi tiết về đề xuất kế hoạch đầu tư dự án phức hợp quy mô gần 1.200ha tại Bình Chánh, TP.HCM, trong đó có tòa tháp 99 tầng. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bình Chánh, đây mới chỉ là ý tưởng ban đầu.

FLC đề xuất đầu tư dự án phức hợp 1.200ha, tổng vốn 80.000 tỉ đồng tại Bình Chánh - Ảnh 1.

Phối cảnh khu đô thị phức hợp quy mô gần 1.200ha do FLC đề xuất tại Bình Chánh - Ảnh: FLC

Sáng 9-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Huyện ủy Bình Chánh cho biết ngày 8-2, Ban thường vụ Huyện ủy Bình Chánh có buổi làm việc để nghe FLC báo cáo chi tiết về kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp tại huyện này.

FLC đề xuất đầu tư dự án phức hợp quy mô gần 1.200ha, tổng vốn 80.000 tỉ đồng tại xã Tân Nhựt và xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, với điểm nhấn là tòa tháp 99 tầng.

Khu vực nghiên cứu dự án ở phía Tây của TP.HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 10km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 15km, là ngã ba cửa ngõ thành phố đi toàn bộ các tỉnh miền Tây, và cũng là vị trí thuận lợi để xây dựng một khu đô thị phức hợp mang tính điểm nhấn cho Bình Chánh nói riêng và TP.HCM nói chung...

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy Bình Chánh cho biết UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch - đầu tư, Sở Quy hoạch - kiến trúc và huyện Bình Chánh khảo sát cùng nhà đầu tư để thực hiện các bước đầu tư theo quy trình. Theo đó, việc thực hiện dự án này còn cả lộ trình dài hơi.

"Sau buổi làm việc, chủ đầu tư sẽ lên ý tưởng thiết kế và chuẩn bị hồ sơ gửi cho huyện Bình Chánh và các sở liên quan tổng hợp báo cáo TP. Phía huyện Bình Chánh mong muốn nhà đầu tư sớm triển khai, thực hiện các ý tưởng như trình bày", vị này cho hay.

Theo vị trên, trong nhiệm kỳ này, Huyện ủy Bình Chánh quyết tâm đưa Bình Chánh lên thành phố phía Tây TP.HCM. Huyện đã thành lập tổ xúc tiến đầu tư mời gọi các nhà đầu tư nhằm thay đổi diện mạo của huyện.

Ngoài FLC, còn nhiều đơn vị đang nghiên cứu để đề xuất đầu tư các dự án ở huyện Bình Chánh. Tuy nhiên hiện nay chưa công bố được vì nhà đầu tư đang trong thời gian gửi xin ý kiến UBND TP và các cơ quan liên quan. 

Ngoài ra, tại huyện Bình Chánh còn có hàng trăm dự án đang được Huyện ủy, UBND huyện cố gắng xúc tiến, tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Dự án do FLC đề xuất bao gồm 5 phân khu: Khu đô thị sinh thái, Khu đô thị sáng tạo và khoa học kỹ thuật, Khu đô thị nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, Khu đô thị dịch vụ, tái định cư và nhà ở xã hội, Khu dân cư hiện hữu và tái định cư.

Theo đề xuất của phía FLC, tỉ lệ xanh của toàn dự án sẽ chiếm đến trên 75%, chỉ 25% còn lại là dành cho xây dựng.

Điểm nhấn của toàn dự án là tòa tháp Landmark 99 tầng nằm ở lõi dự án, được kỳ vọng sẽ trở thành một công trình biểu tượng mới tại phía Tây TP.HCM.

Bên cạnh đó, nhiều hạng mục tiện ích cao cấp khác cũng được quy hoạch như công viên chủ đề theo mô hình Disneyland, công viên trung tâm và hồ điều hòa, khu nghỉ dưỡng, học viện golf, khu chăm sóc sức khỏe, trung tâm mua sắm, trường học quốc tế… để kiến tạo một trong những dự án đô thị nghỉ dưỡng quy mô bậc nhất tại TP.HCM cũng như khu vực phía Nam.

Bên cạnh hệ tiện ích đa dạng, dự án còn bao gồm các khu ở cao tầng, thấp tầng, cao cấp và khu tái định cư với nhà ở xã hội và nhà ở trung cấp đáp ứng nhu cầu lưu trú cho khoảng 165.000 - 180.000 người.

FLC đưa vào khai thác tổ hợp khách sạn và trung tâm hội nghị quốc tế tại Vĩnh Phúc FLC đưa vào khai thác tổ hợp khách sạn và trung tâm hội nghị quốc tế tại Vĩnh Phúc

Tập đoàn FLC vừa khánh thành và đưa vào khai thác thêm tổ hợp khách sạn và trung tâm hội nghị quy mô tốp đầu miền Bắc tại Vĩnh Phúc.

TIẾN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên