26/04/2019 14:28 GMT+7

Filip Nguyễn: ‘Khoác áo tuyển Việt Nam là mong muốn của tôi’

HOÀI DƯ thực hiện
HOÀI DƯ thực hiện

TTO - Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn (CLB Slovan Liberec ở Giải vô địch CH Czech) đã nói như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ Online.


Filip Nguyễn: ‘Khoác áo tuyển Việt Nam là mong muốn của tôi’ - Ảnh 1.

Thủ môn Filip Nguyễn mong muốn được khoác áo tuyển Việt Nam - Ảnh: GETTY IMAGES

Mất rất nhiều thời gian và bằng nhiều cách khác nhau, phóng viên Tuổi Trẻ mới có thể liên hệ với Filip Nguyễn. Tuy nhiên, khi giới thiệu là phóng viên báo Tuổi Trẻ tại Việt Nam và xin được phỏng vấn, Filip Nguyễn lập tức nhận lời.

Mở đầu cuộc trò chuyện, Filip bày tỏ nguyện vọng được chơi bóng cho đội tuyển Việt Nam. Anh nói: "Tôi rất mong muốn được khoác áo tuyển Việt Nam – quê hương của cha tôi và hi vọng điều đó sẽ sớm trở thành hiện thực".

Khi được hỏi về việc tại sao chọn khoác áo tuyển Việt Nam, Filip Nguyễn thẳng thắn nói: "Đó không phải là sự lựa chọn. Tôi chỉ muốn chơi bóng cho tuyển Việt Nam. Không có sự lựa chọn nào ở đây cả".

Filip Nguyễn nói thêm: "Tôi đã về Việt Nam 2 lần và lần thứ ba sẽ là vào tháng 6 này, thời điểm Giải vô địch CH Czech kết thúc". Khi được hỏi kế hoạch trong chuyến đến Việt Nam vào tháng 6 này, Filip Nguyễn cho biết anh sẽ gặp người bạn của mình là tiền đạo Mạc Hồng Quân.

Thủ môn 26 tuổi này tiếp tục chia sẻ: "Tôi có theo dõi đội U23 Việt Nam, tuyển quốc gia và V-League. Tôi ủng hộ CLB Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa (vì Hồng Quân từng đá ở đây) nhưng hiện tại tôi chỉ muốn thi đấu ở châu Âu chứ chưa nghĩ đến việc thi đấu ở V-League".

Vài nét về Filip Nguyễn

Filip Nguyễn cao 1,9m, sinh ngày 14-2-1992 tại Praha (CH Czech) có cha là người Việt Nam và mẹ mang quốc tịch CH Czech.

Hiện tại, transfermarkt định giá Filip Nguyễn 405.000 euro. Hợp đồng hiện tại giữa anh và Liberec kéo dài đến năm 2021.

Cầu thủ Việt kiều muốn khoác áo tuyển Việt Nam Cầu thủ Việt kiều muốn khoác áo tuyển Việt Nam

TTO - Sau thành công của thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm, nhiều cầu thủ Việt kiều trên thể giới ngỏ lời muốn khoác áo tuyển VN. Trong số này có những cầu thủ có đẳng cấp và thực lực đang thi đấu ở môi trường bóng đá hàng đầu châu Âu.

HOÀI DƯ thực hiện
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên