FIFA tiếp tục bị chỉ trích vì thời gian nghỉ uống nước

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) - ông Gianni Infantino - vừa đưa ra ẩn ý về việc có thể tiếp tục giữ lại các quãng nghỉ uống nước tại các giải đấu lớn trong tương lai.

FIFA tiếp tục bị chỉ trích vì thời gian nghỉ uống nước - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino tiếp tục bị giới chuyên môn chỉ trích vì thời gian nghỉ uống nước - Ảnh: AP

Dù quyết định này vấp phải rất nhiều sự chê trách từ người hâm mộ, cầu thủ cho đến các HLV, ông Gianni Infantino vẫn lên tiếng bảo vệ và cho rằng "đây là một ý kiến tốt".

Tại World Cup 2026, các trận đấu đều có thêm quãng nghỉ 3 phút ở giữa mỗi hiệp để giúp các cầu thủ bù nước trong điều kiện thời tiết quá nóng. Tuy nhiên, nhiều người xem lại tỏ ra khó chịu và la ó trên khán đài vì cho rằng FIFA cố tình bày ra khoảng thời gian này chỉ để chèn thêm quảng cáo kiếm tiền.

Trái lại, ông Infantino khẳng định quãng nghỉ ngắn này giúp nâng cao chất lượng chuyên môn. Ông giải thích rằng nhờ có vài phút nghỉ ngơi, các HLV có thể kịp thời sửa chữa sai lầm, còn cầu thủ thì lấy lại sức để đá tốt hơn. Ông nhấn mạnh chưa có giải đấu nào mà các đội bóng lại giữ được sức tấn công dồn dập đến tận những giây cuối cùng như năm nay. Và điều đó có được phần lớn là nhờ vài phút giải lao quý giá này.

Trước những phàn nàn về việc trời mát mà vẫn phải dừng trận đấu để uống nước, người đứng đầu FIFA cho biết điều này là để đảm bảo sự công bằng. Theo ông, nếu trận trời nóng thì được nghỉ để HLV dặn dò chiến thuật, còn nếu trời mát lại không được nghỉ sẽ tạo ra lợi thế không đáng có cho một số đội bóng.

Nhưng những lời bào chữa của Chủ tịch FIFA đã ngay lập tức bị nhiều tên tuổi lớn trong làng bóng đá phản bác mạnh mẽ. HLV trưởng tuyển Uruguay - ông Marcelo Bielsa - thẳng thắn nhận xét rằng việc tạm dừng trận đấu chẳng mang lại lợi ích gì mà còn gây ra nhiều thiệt hại.

Đồng quan điểm, HLV tuyển Anh - ông Thomas Tuchel - cũng tỏ ra không hài lòng. Ông cho biết việc nghỉ tận 3 phút đã làm gián đoạn và thay đổi hoàn toàn bản chất của một trận bóng đá. Nó biến trận đấu trông không khác gì một cuộc đối đầu có tới 4 hiệp. Đội trưởng tuyển Hà Lan - Virgil van Dijk - nhận định điều này gây mất hứng cho những khán giả ngồi xem qua ti vi.

Trong khi đó, HLV tuyển Mỹ Mauricio Pochettino nêu quan điểm: ban tổ chức chỉ nên cho cầu thủ dừng lại tiếp nước khi thời tiết thực sự quá khắc nghiệt, chứ không nên áp dụng một cách máy móc cho mọi trận đấu.

FIFA tiếp tục bị chỉ trích vì thời gian nghỉ uống nước - Ảnh 2.Giờ nghỉ uống nước ở World Cup 2026: Tốt cho cầu thủ hay... các đài truyền hình?

Tại World Cup 2026, FIFA đưa ra các giờ nghỉ uống nước bắt buộc vào khoảng phút 22 của hiệp một và phút 67 của hiệp hai để đối phó với điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Mexico, Canada và Mỹ trong mùa hè này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Dòng sự kiện: World Cup 2026

    Xem thêm

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất