FIFA phạt MaRốc vì để cầu thủ chửi VAR là ‘rác rưởi’

02/07/2018 05:28 GMT+7

TTO - Liên đoàn bóng đá MaRốc vừa phải nhận án phạt tiền từ FIFA do để xảy ra sự việc một cầu thủ dùng những lời lẽ thiếu chuẩn mực, công kích VAR.

FIFA phạt MaRốc vì để cầu thủ chửi VAR là ‘rác rưởi’ - Ảnh 1.

Amrabat chửi VAR sau trận đấu với Tây Ban Nha

Trong trận đấu thuộc lượt trận cuối bảng B World Cup 2018 giữa Tây Ban Nha và MaRốc đã xảy ra một tình huống gây tranh cãi. Phút bù giờ của trận đấu, Iago Aspas lao vào dứt điểm bằng gót đưa bóng vào lưới MaRốc.

Ban đầu, các trọng tài không công nhận bàn thắng do nhận định rằng tiền đạo của Tây Ban Nha đã việt vị. Khi đó, tỉ số vẫn sẽ là 2-1 cho MaRốc trong khi thời gian còn rất ít.

Tuy nhiên sau các phản ứng, trọng tài Irmatov (Uzbekistan) quyết định dùng VAR để xem lại tình huống chiếu chậm. Sau đó, ông quyết định công nhận bàn thắng của Aspas trước sự phản ứng của các cầu thủ MaRốc. Tỉ số 2-2 được giữ đến hết trận giúp cho Tây Ban Nha đi tiếp với vị trí đầu bảng.

Sau trận đấu, ống kính truyền hình đã bắt được hành động khiếm nhã của tiền vệ Nordin Amrabat bên phía MaRốc. Cầu thủ này vẽ ra một hình chữ nhật, biểu tượng của các trọng tài mỗi khi ra ngoài xem băng ghi hình, rồi cất tiếng: "VAR là thứ rác rưởi".

Sự cố này đã khiến cho Liên đoàn bóng đá MaRốc phải lãnh nhận án phạt. Theo The Sun, FIFA đưa ra án phạt lên đến 50.000 Bảng cho liên đoàn này. Số tiền này đã bao gồm cả án phạt đối số một số quan chức lao vào sân sau trận đấu cũng như một số cổ động viên ném vật lạ vào sân.

Sao Morocco ‘cay cú’ VAR sau trận hòa Tây Ban Nha Sao Morocco ‘cay cú’ VAR sau trận hòa Tây Ban Nha

TTO - Không đồng tình với quyết định công nhận bàn thắng của Iago Aspas, Nordin Amrabat đã buông lời chửi bới công nghệ VAR ngay trên sóng trực tiếp.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận