FIFA bị đòi tiền bản quyền VAR

01/07/2018 19:19 GMT+7

TTO - Fransisco Lopes, một công dân Tây Ban Nha, đang có ý định kiện FIFA về việc sử dụng hệ thống hỗ trợ trọng tài (VAR).

FIFA bị đòi tiền bản quyền VAR - Ảnh 1.

Trọng tài trong phòng VAR đang làm việc tại World Cup 2018 - Ảnh: GETTY IMAGES

Lopes khẳng định rằng anh là người đầu tiên đưa ra ý tưởng sử dụng băng hình xem lại cho Bộ giáo dục và văn hóa Tây Ban Nha từ năm 1999. Dự án của anh khi đó có tên gọi "Bóng đá thế kỷ 21: công nghệ của tương lai cho trọng tài".

Trước đó Fransisco đã gửi đến Liên đoàn bóng đá hoàng gia Tây Ban Nha và FIFa yêu cầu không sử dụng công nghệ này. Bây giờ anh đòi bồi thường 15 triệu euro (cứ mỗi năm 3 triệu).

"Hiện nay cái mà tôi giới thiệu đã được sử dụng. Chính là cái mà đã có thể làm ngay từ năm 1999. Nhiều năm trước đó là một phát minh cho bóng đá. Tôi không đòi hỏi gì cho việc này, nhưng bây giờ tôi thấy FIFA haotj động chỉ vì những lợi ích riêng. Nếu như họ gặp tôi và xin lỗi thì mọi việc đã khác, nhưng cái tôi của FIFA quá lớn".

"Tôi vui mừng là VAR bây giờ đã được sử dụng. Xin chúc mừng các trọng tài, bởi vì bóng đá lại được đổi mới, nó trở thành một môn thể thao mới. Tôi vui là đã có thể đưa lại điều đó cho các trọng tài, bóng đá bây giờ đã trở nên công bằng hơn" - Lopes nói.

Tui ủng hộ VAR! Tui ủng hộ VAR!

TTO - Mấy anh tín đồ túc cầu giáo than vãn cái thể thức VAR làm mất đi cảm xúc khi coi đá banh. Nhưng tui ủng hộ VAR hết sức!

NGÂN XUYÊN (Theo Báo Nga)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận