10/07/2014 15:39 GMT+7

FIFA đền Barca gần 7 tỷ đồng vì Neymar chấn thương

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO – Cú va chạm làm Neymar gãy đốt sống lưng của tuyển thủ Colombia Juan Zuniga khiến FIFA mất gần 7 tỷ đồng bồi thường cho CLB Barca trong suốt thời gian Neymar điều trị chấn thương.

Chấn thương của Neymar khiến CLB Barca lo lắng nhưng ít ra tổn thất về tài chính của họ sẽ được FIFA gánh bớt. Chương trình bảo vệ CLB (Club Protection Programme) của FIFA – dùng để bồi thường cho các CLB có cầu thủ bị chấn thương khi làm nhiệm vụ quốc gia – sẽ bồi thường tiền lương của Neymar cho CLB Barca.

Cụ thể, Neymar bị chấn thương trong trận Brazil thắng Colombia với tỉ số 2-1 ở tứ kết World Cup 2014 diễn ra ngày 4-7. Theo quy chế, quá trình chi trả của FIFA sẽ bắt đầu được tính sau 28 ngày kể từ khi tuyển thủ Brazil phải nghỉ thi đấu và bồi thường bao nhiêu thì dựa trên mức lương cơ bản của cầu thủ được hưởng tại CLB.

Theo thống kê, tổng thu nhập năm qua của Neymar vào khoảng 34 triệu USD từ: tiền lương, thưởng, quảng cáo, tài trợ,.. nhưng mức lương cơ bản anh nhận được từ CLB Barca chỉ gần 7 triệu USD/năm, tức là hơn 19.100 USD/ngày. 

Bác sĩ tuyển Brazil Jose Luiz Runco dự đoán chấn thương cột sống có thể khiến Neymar điều trị ít nhất 45 ngày. Nếu đúng Neymar phải điều trị trong 45 ngày thì FIFA phải bồi thường cho Barca chi phí tiền lương của Neymar trong 17 ngày (trừ 28 ngày đầu tiên và được tính từ ngày 2-8). Như vậy, tổng số tiền FIFA phải bồi thường là 324.700 USD (hơn 6,9 tỷ đồng). Nếu quá trình điều trị của Neymar kéo dài thì chi phí bồi thường của FIFA càng nặng. Số tiền này sẽ được chuyển đến Barca ngay khi bác sĩ tuyên bố Neymar hoàn toàn bình phục.

Thế nên, các đội bóng hàng đầu thế giới như Anh, Ý, Bồ Đào Nha,.. phải sớm nói lời chia tay khiến nhiều CĐV thất vọng thì các quan chức FIFA lại phần nào cảm thấy nhẹ nhõm bởi không có ngôi sao nào dính chấn thương.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Neymar World Cup 2014