28/04/2020 06:10 GMT+7

FIFA đề xuất cho thay đến 5 cầu thủ khi đá lại sau dịch COVID-19

H.DƯ
H.DƯ

TTO - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đề xuất nâng số lần thay đổi người trong một trận đấu từ 3 lên 5, và 6 trong hiệp phụ khi bóng đá trở lại sau dịch COVID-19 vì sợ các cầu thủ bị mệt do lịch đấu dày đặc.

FIFA đề xuất cho thay đến 5 cầu thủ khi đá lại sau dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam và các đội ở vòng loại World Cup 2022 có thể được thay 5 người - Ảnh: N.K.

Sau dịch COVID-19, nhiều giải đấu sẽ đồng loạt trở lại, các cầu thủ có thể đối mặt với một lịch thi đấu dày đặc khiến họ trở nên quá tải. Điều này tiềm ẩn nguy cơ chấn thương và nhiều rủi ro sức khỏe khác.

Do đó, FIFA quyết định đề xuất nâng số lần thay người trong trận đấu từ 3 lên 5. Các đội sẽ được thay thêm 1 người nữa trong thời gian thi đấu hiệp phụ.

Được biết đề xuất này sẽ áp dụng cho tất cả các trận đấu trên toàn thế giới, bao gồm cấp câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia.

Như vậy, những trận đấu ở V-League sắp tới cũng có thể được thay 5 người. Tương tự là các trận đấu của tuyển Việt Nam và các đội ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp ngắn hạn, kéo dài đến hết ngày 31-12-2020. Sau đó, các trận đấu sẽ quay lại quy định thay 3 người như cũ. Vấn đề được đặt ra là việc cho phép thay người quá nhiều sẽ giúp các đội lợi dụng để "câu giờ".

Để hạn chế thực trạng đó, FIFA đang xem xét khả năng chỉ cho phép mỗi đội thay 5 người trong 3 lần, thay giữa hiệp đấu hoặc giới hạn thời gian thay người.

Hiện đề xuất của FIFA đang chờ Hội đồng Bóng đá quốc tế (FIBA) thông qua, và đây chỉ là thủ tục.

AFF Cup 2020: Ông Park có thể mất quyền chỉ đạo tuyển Việt Nam AFF Cup 2020: Ông Park có thể mất quyền chỉ đạo tuyển Việt Nam

TTO - Nếu không xóa được án phạt của AFC sau trận chung kết SEA Games 30, HLV Park Hang Seo có thể bị truất quyền chỉ đạo đội tuyển VN ở AFF Cup 2020.

H.DƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên