Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

FE CREDIT tái định hình tài chính tiêu dùng: Nền tảng cho vay công

04/01/2019 17:07 GMT+7

FE CREDIT là đơn vị tài chính tiêu dùng tiên phong tại Việt Nam triển khai thành công nền tảng cho vay kỹ thuật số mang tên "$NAP".

FE CREDIT tái định hình tài chính tiêu dùng: Nền tảng cho vay công - Ảnh 1.

FE CREDIT liên tục cập nhật ứng dụng sao cho dễ dàng, đơn giản và thân thiện nhất với người dùng

Theo đại diện của FE CREDIT cho biết, nền tảng cho vay kỹ thuật số mang tên "$NAP" là hình thức cho vay hoàn toàn tự động và khép kín giúp rút ngắn toàn bộ quá trình vay chỉ còn 10-15 phút và khách hàng được giải ngân tiền trong vòng vài giờ đồng hồ, giảm thiểu được những bất cập của mô hình cho vay truyền thống.

"Giải mã" sự đột phá của FE CREDIT

FE CREDIT ứng dụng các công nghệ chuyển giao từ những tập đoàn Fintech hàng đầu thế giới vào nền tảng cho vay kỹ thuật số, đồng thời "nội địa hóa" và điều chỉnh tỉ mỉ chúng cho phù hợp với thị trường Việt Nam, không chỉ về ngôn ngữ mà còn kết hợp với các chức năng như Nhận diện khuôn mặt, Nhận diện kí tự quang học (OCR), Trợ lý ảo, Chuyển giọng nói sang văn bản, Chấm điểm tín dụng dựa trên dữ liệu từ nhà mạng, Chữ ký điện tử... Việc áp dụng hàng loạt công nghệ khác nhau đòi hỏi doanh nghiệp phải có "tư duy thiết kế quy trình" vô cùng tinh vi ngay từ lúc khởi tạo.

Khắc phục được các nhược điểm của quy trình cho vay truyền thống, $NAP sử dụng công nghệ Nhận dạng ký tự quang học (OCR) và Nhận dạng chữ viết tay (ICR) để xác minh danh tính khách hàng và ghi nhận thông tin trên giấy tờ được người dùng chụp từ điện thoại.

Đồng thời, FE CREDIT còn áp dụng công nghệ Nhận diện khuôn mặt, sử dụng ảnh chân dung khách hàng tự chụp để truy vấn dữ liệu tín dụng và đưa ra quyết định, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, nhân lực và hỗ trợ quá trình thẩm định, xét duyệt tín dụng và giảm thiểu gian lận.

Là một ứng dụng mới tại Việt Nam, toàn bộ nền tảng này được thiết lập từ số 0, FE CREDIT liên tục cập nhật ứng dụng sao cho dễ dàng, đơn giản và thân thiện nhất với người dùng.

Kết quả ban đầu đầy triển vọng

Chỉ trong hai tháng triển khai thí điểm $NAP (tháng 08 đến tháng 11 năm 2018), FE CREDIT đã nhận được kết quả vô cùng khả quan khi tính đến cuối tháng 11/2018, số lượng đăng ký vay đã đạt gần 150.000 và hiện tại có khoảng 2.000 lượt đăng ký mỗi ngày.

Độ ổn định của ứng dụng là 97% tại thời điểm hiện tại - một mức độ ổn định đáng kinh ngạc đối với một ứng dụng mới vừa ra mắt được 4 tháng như $NAP. FE CREDIT cho biết sẽ duy trì chỉ số ổn định của ứng dụng ở mức 99% vào tháng 01/2019.

Kiên trì thiết lập những chuẩn mực mới

Là đơn vị tiên phong ra mắt nền tảng cho vay tự động, FE CREDIT đang giữ lợi thế trên thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam. Ngoài ra, nhờ các thuật toán trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu chuyên sâu trong quá trình xác minh khách hàng, FE CREDIT đã thành công trong việc nắm bắt được nhu cầu của phân khúc khách hàng chưa được tiếp cận với dịch vụ ngân hàng.

Ông Kalidas Ghose, Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc FE CREDIT, tự hào chia sẻ: "Tại Singapore FinTech Festival 2018, sự kiện Fintech vừa được tổ chức với hơn 40.000 người tham dự trong 3 ngày, FE CREDIT tự hào được công nhận là một trong những công ty cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp với nhiều nhu cầu, có thể tương thích với các thị trường khác nhau, giúp các tổ chức tín dụng đối tác hoàn thiện mô hình kinh doanh của họ."

Triển vọng cho năm 2019

Ngoài mạng lưới phủ khắp các đô thị cả nước, FE CREDIT tích cực mở rộng mạng lưới dày đặc hơn đến các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Công ty đang triển khai nền tảng số phục vụ nhóm khách hàng tiểu thương quản lí tài khoản, và thanh toán hàng hóa trên thiết bị di động trong hạn mức tín dụng được cấp. Động thái này đã mở ra cơ hội cho hơn 5 triệu tiểu thương đang chiếm phần lớn thị trường bán lẻ Việt Nam được hoạt động dưới một hệ thống tài chính thống nhất qua cổng thanh toán trực tuyến.

Với chiến lược này, FE CREDIT mong muốn tạo ra một hệ sinh thái tài chính trên nền tảng công nghệ và thiết bị di động, góp phần thúc đẩy nền kinh tế cả nước và hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp tư nhân cả về mặt cung và cầu.

Bằng việc không ngừng thiết lập các tiêu chuẩn mới trong ứng dụng Fintech,

FE CREDIT không chỉ sẵn sàng thích ứng với sự thay đổi, mà còn chủ động tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng cho thị trường.

snap_pressannoucementimage01_16x10_cmyk-300dpi

Khách hàng được giải ngân tiền trong vòng vài giờ đồng hồ

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận