FC Ruykyu sẽ tiếp nhận 2 cầu thủ do CLB Sài Gòn giới thiệu sang Nhật Bản

02/02/2021 15:20 GMT+7

TTO - Chủ tịch CLB Sài Gòn - ông Trần Hòa Bình trả lời Tuổi Trẻ Online về mong muốn đưa càng nhiều càng tốt những cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản "du học bóng đá".

FC Ruykyu sẽ tiếp nhận 2 cầu thủ do CLB Sài Gòn giới thiệu sang Nhật Bản - Ảnh 1.

Chủ tịch CLB Sài Gòn - ông Trần Hòa Bình đưa ra biên bản hợp tác với FC Ruykyu (J-League 2, Nhật Bản) - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Sáng 2-2, CLB Sài Gòn thông báo ba thông tin trong kế hoạch sắp tới của đội bóng. Đầu tiên là việc họ chính thức trở thành đối tác chiến lược châu Á của FC Ruykyu (J-League 2, Nhật Bản). Thứ hai là việc thành lập ban cố vấn chiến lược gồm những cựu cầu thủ lừng danh một thời bóng đá TP.HCM để hiện thực hóa ý tưởng xây dựng phòng truyền thống bóng đá Sài Gòn, TP.HCM. Thứ ba, CLB Sài Gòn đang hoàn tất thủ tục để đăng cai bảng H ở AFC Cup 2021.

Giới thiệu 2 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản

Trong mối quan hệ hợp tác giữa CLB Sài Gòn với FC Ruykyu, một trong những hoạt động đầu tiên là đội bóng J.League 2 này sẽ tiếp nhận 2 cầu thủ Việt Nam do CLB Sài Gòn giới thiệu, sang Nhật Bản tập luyện, thi đấu.

Trả lời riêng Tuổi Trẻ Online, chủ tịch CLB Sài Gòn - ông Trần Hòa Bình nói: "CLB Sài Gòn muốn chọn lựa 2 cầu thủ chất lượng, có tiềm năng và không nhất thiết đều là của CLB Sài Gòn. Chúng tôi không vì lợi ích riêng, sẵn sàng hợp tác với các đội bóng khác vì mục tiêu cuối cùng là xây dựng bóng đá Việt Nam, cống hiến cho các đội tuyển quốc gia. Cầu thủ của đội nào khi về vẫn sẽ là của đội đó.

Cầu thủ sang Nhật Bản sẽ được nâng tầm từ chuyên môn đến văn hóa ứng xử.Chế độ ưu đãi có hỗ trợ về nhà cửa, đi lại, phí sinh hoạt sống,... thu nhập sẽ là thương lượng cá nhân giữa cầu thủ với CLB".

Khi được hỏi  về việc, cầu thủ Việt Nam có trình độ chênh lệch ở môi trường bóng đá Nhật Bản, ông Trần Hòa Bình khẳng định: "Tất nhiên  trình độ bóng đá Việt Nam hiện tại chưa thể thi đấu được ngay ở J.League 1, nên chúng tôi xác định làm từ các giải đấu thấp hơn và dần dần lên cao. Kế hoạch năm sau sẽ là từ 4 đến 6 cầu thủ sang Nhật Bản".

FC Ruykyu sẽ tiếp nhận 2 cầu thủ do CLB Sài Gòn giới thiệu sang Nhật Bản - Ảnh 2.

CLB Sài Gòn thành lập ban cố vấn chiến lược gồm nhiều cựu cầu thủ bóng đá TP.HCM lừng danh một thời - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Khởi xướng xây dựng phòng truyền thống bóng đá TP.HCM

Cũng trong sáng 2-2, CLB Sài Gòn thông báo thành lập ban cố vấn chiến lược với những tên tuổi lừng danh một thời của bóng đá TP.HCM như cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Phẩm, Lưu Kim Hoàng, Lê Đình Thăng, Trần Thanh Long, Dương Văn Thà (Cảng Sài Gòn), Hồ Thanh Cang (Hải Quan)....

Ban cố vấn chiến lược sẽ giúp CLB Sài Gòn triển khai những kế hoạch đào tạo trẻ tại địa phương, xây dựng phòng truyền thống bóng đá Sài Gòn, TP.HCM và các hoạt động chăm lo các cựu cầu thủ từng khoác áo các đội bóng tại TP.HCM.

Phòng truyền thống bóng đá Sài Gòn, TP.HCM không chỉ của riêng CLB Sài Gòn mà xuất phát từ nền tảng của các đội Cảng Sài Gòn, Sở Công Nghiệp, Hải Quan,... và có thể của bóng đá miền Nam từ trước năm 1975. 

Hiện tại cựu tiền đạo Hồ Thanh Cang (cựu cầu thủ và HLV trưởng Hải Quan TP.HCM, á quân SEAP Games 1967, 1973) đã xác nhận giành tặng toàn bộ những kỷ vật trong sự nghiệp của ông dành cho phòng truyền thống bóng đá Sài Gòn, TP.HCM.

CLB Sài Gòn xin đăng cai AFC Cup 2021

Hôm 25-1, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã tổ chức lễ bốc thăm và ấn định thời gian tổ chức AFC Cup 2021.

Khác mọi năm, các trận đấu vòng bảng AFC Cup 2021 sẽ thi đấu tập trung tại một địa điểm cố định để thích ứng với tình hình dịch Covid-19. Thời gian dự kiến thi đấu của nhóm các đội Đông Nam Á là từ ngày 22 đến 28-6

CLB Sài Gòn chung bảng H với Kedah Darul Aman (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore) và đội thắng ở cặp playoff thứ hai.

Chủ tịch CLB Sài Gòn - ông Trần Hòa Bình cho biết: "CLB Sài Gòn đang xin phép đăng cai bảng H AFC Cup tại TP.HCM. Chúng tôi đã liên lạc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để hoàn tất các thủ tục. Chúng tôi có thể đáp ứng được những điều kiện của AFC dành cho đội bóng muốn đăng cai bảng đấu như khách sạn, sân bay, sân tập,...".

HOÀNG TÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận